Tin kinh tế

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo, giải quyết vướng mắc của nhân dân Thôn Trung (xã Phú Đa) trong công tác DTĐR trên địa bàn

Sáng ngày 10/6/2019, thôn Trung, xã Phú Đa tổ chức họp dân triển khai công tác DTĐR. Dự buổi họp có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng chuyên môn của huyện; thành viên BCĐ DTĐR huyện, xã và đông đảo nhân dân thôn Trung, xã Phú Đa.

 

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Thực hiện công tác DTĐR, thôn Trung sẽ tiến hành DTĐR với tổng diện tích là 499.557m2, trong đó có 67.356m2 đất quy hoạch vùng trang trại, phần đất thực hiện DTĐR chia làm 03 loại (đất màu, đất chiêm cao và đất chiêm trũng), diện tích đóng góp làm đường mương là 72 m2/khẩu; bình quân sau DTĐR mỗi khẩu được giao đất ổn định lâu dài theo Nghị định 64-CP vào mục đích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn là 760m2/khẩu.

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu quán triệt nội dung cuộc họp

 

Phát biểu trước nhân dân thôn Trung, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu quán triệt nội dung cuộc họp, thông báo tới nhân dân về kết quả tiến độ DTĐR của các thôn trong xã, trong đó có 5/6 thôn người dân đã tiến hành gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ và nhận ruộng trên thực địa, như Đội 6 (thôn Gồ) đã chia xong đất 2 vụ lúa cho nhân dân; thôn Yên Định, thôn Đông cũng đang chia ruộng ngoài thực địa, v.v.... Khẳng định đây là chủ trương đúng đắn của Đảng, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, đồng chí đề nghị nhân dân thôn Trung tích cực đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng để thống nhất phương án DTĐR của thôn, nhanh chóng tiến hành các bước tiếp theo để sớm giao ruộng cho nhân dân sản xuất. Đối với những kiến nghị chính đáng của nhân dân đã được Ban Chỉ đạo DTĐR huyện, xã, thôn nghiên cứu tiếp thu và thực hiện, v.v.…

 Tại cuộc họp, nhân dân thôn Trung bày tỏ sự đồng tình với chủ trương DTĐR của Nhà nước, mong muốn sớm được chia ruộng để tiến hành canh tác. Tuy nhiên, một số hộ dân đề nghị nên hoàn thiện sớm hệ thống đường mương; đề nghị Tiểu ban và nhân dân đi kiểm tra, rà soát lại đồng ruộng một lần nữa trước khi gắp thăm; vấn đề liên quan đến các hộ nhận đất trang trại v.v,….

 

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

 

Thay mặt cho BCĐ DTĐR huyện, đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức xây dựng của nhân dân thôn Trung. Đồng chí mong muốn nhân dân thôn Trung, khẩn trương thống nhất để nhận lại phần ruộng của hộ mình cho kịp triển khai đảm bảo thời vụ sản xuất. Đối với hệ thống đường, mương thì đồng chí Bí thư Đảng ủy, trưởng BCĐ DTĐR xã đã có cam kết chịu trách nhiệm trước nhân dân trong xã về nội dung thi công, nếu có vấn đề phát sinh sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã trả lời thỏa đáng trước nhân dân với những vấn đề liên quan đến quỹ đất 5%, việc giao đất cho các thôn và hạ tầng đường, mương.

Cuối buổi họp, nhân dân thôn Trung đã thống nhất phương án cùng với BCĐ DTĐR xã, tiểu ban DTĐR thôn Trung đi kiểm tra thực địa vào chiều ngày 10/6, trước khi thống nhất và gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ cũng như gắp nhận trang trại đối với các hộ nhận đất làm trang trại.

 

Tin: Thanh Huyền. Ảnh: Trung Thành

 

 

Ngày đăng: 10/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*