Thời sự tổng hợp

Thôn Đông (xã Phú Đa) họp dân thông qua dự thảo phương án DTĐR

Sáng ngày 01/6/2019, thôn Đông (xã Phú Đa) tổ chức họp dân trong thôn để thống nhất phương án DTĐR. Dự buổi họp có đồng chí Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; đại diện các phòng chuyên môn của huyện; thành viên BCĐ DTĐR huyện, xã cùng đông đảo nhân dân thôn Đông (xã Phú Đa).

 

 

Toàn cảnh buổi họp thôn Đông (Phú Đa)

 

Thực hiện công tác DTĐR, thôn Đông, xã Phú Đa có 685 khẩu được chia ruộng theo Nghị định 64, với tổng diện tích đất nông nghiệp của thôn là 634.352m2, trong đó diện tích DTĐR là 515.305 m2, bình quân sau DTĐR mỗi khẩu 64 được giao 760m2. Phần đất thực hiện DTĐR chia làm 03 loại (đất màu, đất 02 vụ lúa và đất 01 vụ lúa).Theo dự thảo phương án gắp thăm trên sơ đồ sẽ thực hiện 02 vòng: vòng 1 gắp thăm nhận số thứ tự, vòng 2 gắp thăm nhận ruộng.

Tại cuộc họp, nhân dân thôn Đông  bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ với chủ trương DTĐR của Nhà nước, mong muốn sớm được chia ruộng để tiến hành canh tác vụ Mùa. Tuy nhiên, còn một số hộ dân đề nghị nên hoàn thiện hệ thống đường mương; đề nghị Tiểu ban và nhân dân đi kiểm tra, rà soát lại đồng ruộng một lần nữa trước khi đưa ra phương án cụ thể hơn, cách tính hệ số K,v.v……

 

 

Đ/c Ngô Chí Tuệ – Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Chí Tuệ – Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh DTĐR là chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm đem lại lợi ích cho nhân dân, góp phần phát huy tiềm năng ruộng đất, xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân. Tại xã Phú Đa, quá trình DTĐR tại các thôn được thực hiện đúng quy trình, các khâu, các bước theo quy định. Đối với những kiến nghị chính đáng của nhân dân đã được Ban Chỉ đạo DTĐR huyện, xã, thôn nghiên cứu tiếp thu và thực hiện. Đồng chí đề nghị nhân dân thôn Đông tích cực đóng góp ý kiến trên tinh thần xây dựng để thống nhất phương án DTĐR của thôn, nhanh chóng tiến hành các bước tiếp theo để giao ruộng cho nhân dân sản xuất. Cũng tại hội nghị, đồng chí đã giải trình các kiến nghị của nhân dân thôn Đông còn khúc mắc,...

Cuối buổi họp, nhân dân thôn Đông đã thống nhất phương án để chiều ngày 1/6 nhân dân đi thực địa cùng với tiểu ban DTĐR thôn Đông và sau đó sẽ thống nhất kệ số K và gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ.

                                                                                          Thanh Huyền

 

Ngày đăng: 01/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục