Người tốt việc tốt

Vĩnh Tường: Trao tặng 207 suất Sữa học đường cho trẻ em năm 2019

Sáng ngày 31/5/2019, tại UBND xã Kim Xá, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình trao Sữa học đường cho trẻ em năm 2019. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Cơ – Huyện ủy viên, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện; đồng chí Bùi Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Xá; 124 em học sinh xã Kim Xá và 10 em học sinh đại diện cho 83 em được nhận sữa xã Yên Bình.

 

 

Tại buổi lễ, 207 suất sữa trị giá 350 nghìn đồng 1 suất đã được trao cho 124 em học sinh xã Kim Xá và 10 em học sinh đại diện cho 83 em được nhận sữa xã Yên Bình. Đây là những em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019.

Chương trình Sữa học đường là chương trình xã hội có ý nghĩa nhân văn cao cả. Với mục đích cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và tiểu học, thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Mục tiêu chủ yếu của chương trình sữa học đường là cải thiện về số lượng và chất lượng khẩu phần ăn thông qua hoạt động cho học sinh mẫu giáo và tiểu học ở các trường, đặc biệt là tại các huyện nghèo; đáp ứng 90-95% nhu cầu năng lượng của trẻ vào năm 2020; 90% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ ở thành thị và 60% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ ở nông thôn được truyền thông, giáo dục và tư vấn về dinh dưỡng. Ngoài ra, mục tiêu cuối cùng của chương trình sữa học đường là chiều cao của trẻ tuổi nhập học (6 tuổi) tăng từ 1,5 – 2 cm ở cả trẻ trai và gái so với năm 2010…

Chương trình Sữa học đường được triển khai gắn với an sinh xã hội trên diện rộng (cấp độ khu vực và quốc gia) với sự chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước theo Quyết định 641/QĐ-TTg; Quyết định 1340/QĐ-TTg của Chính phủ có nhiều ý nghĩa quan trọng: Đảm bảo công bằng xã hội, cơ hội tiếp cận dinh dưỡng công bằng đối với mọi trẻ em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học; Giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em; nâng cao thể lực, tầm vóc trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam, tiến tới cải thiện chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam; Thúc đẩy sản xuất chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi trong nước; Thực hiện đầy đủ và trọn vẹn Công ước Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tin, ảnh: Hoài Thu.

 

Ngày đăng: 31/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục