Thời sự tổng hợp

Đội 1, thôn Yên Định (xã Phú Đa) tổ chức hội nghị gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ

Chiều ngày 30/5/2019, Đội 1, thôn Yên Định (xã Phú Đa) tổ chức hội nghị gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ. Dự hội nghị có đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo DTĐR của huyện; thành viên BCĐ của xã, tiểu ban DTĐR thôn Yên Định.

 

Thực hiện công tác dồn thửa đổi ruộng, Ban chỉ đạo DTĐR của huyện, xã, Tiểu ban dồn thửa đổi ruộng của thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và nguyên tắc dồn thửa đổi ruộng, đồng thời xác định dồn thửa đổi ruộng là vì lợi ích của người dân, góp phần phát huy tiềm năng ruộng đất, xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân. Đội 1, thôn Yên Định có tổng diện tích thực hiện DTĐR là 171.400 m2; đến nay, các hộ đã bàn bạc, dân chủ, thống nhất phương án dồn thửa đổi ruộng.

 

Các hộ tiến hành gắp thăm công khai, dân chủ theo phương án đã thống nhất.

 

Tại hội nghị, Tiểu ban DTĐR thôn đã tổ chức gắp thăm cho 36 hộ nhận 03 thửa đất (01 thửa đất màu, 01 thửa đất 02 lúa và 01 thửa đất 01 lúa). Các hộ tiến hành gắp thăm thông qua 2 bước: bước 1 gắp thăm số thứ tự; bước 2 gắp thăm vị trí đất được nhận. Các bước gắp thăm được tiến hành công khai, dân chủ theo phương án đã thống nhất. Sau khi gắp thăm nhận đất trên sơ đồ, các hộ đều hết sức vui mừng, phấn khởi, mong muốn các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện trình tự, thủ tục và các điều kiện cần thiết để giao đất ngoài thực địa giúp nhân dân sớm triển khai sản xuất.

 

                                                                  Trung Hiếu

Ngày đăng: 31/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục