Xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Chấn Hưng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1947-2017

Sáng ngày 18/5/2019, nhân dịp Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ xã Chấn Hưng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên 40 – 50 – 55 tuổi đảng và ra mắt cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Chấn Hưng giai đoạn 1947-2017”. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các đảng viên trong Đảng bộ xã.

 

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo xã Chấn Hưng trao tặng cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Chấn Hưng giai đoạn 1947 – 2017”

 

Sau một thời gian dày công nghiên cứu và biên soạn, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chấn Hưng giai đoạn 1947 - 2017 đã chính thức ra mắt vào dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác. Cuốn sách được biên soạn khách quan và khoa học theo tiến trình các sự kiện lịch sử diễn ra tại địa phương đặt trong mối quan hệ với lịch sử Đảng bộ huyện, tỉnh và đất nước. Cuốn “Lịch sử Đảng của Đảng bộ và nhân dân xã Chấn Hưng giai đoạn 1947 - 2017” là kho tư liệu lịch sử quý giá, tái hiện lại những chặng đường lịch sử trong 70 năm nhiều khó khăn nhưng cũng rất đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã Chấn Hưng. Cuốn sách góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của quê hương đối với mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, đặc biệt là trong thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự cống hiến của các đồng chí đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng. Việc các đồng chí được trao tặng Huy hiệu 40 - 50 - 55 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của bản thân, gia đình các đồng chí mà đây còn là niềm vinh dự của cả Đảng bộ xã Chấn Hưng. Đồng chí mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tích cực tham gia đóng góp xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; gương mẫu, tích cực tham gia công tác, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, đồng chí Lê Chí Thái cũng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chấn Hưng đã đạt được trong công tác nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn, xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã trong thời gian qua. Đồng chí  nhấn mạnh, đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước; đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, truyền thống xây dựng, phát triển quê hương thời kỳ đổi mới xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp”; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đoàn kết sáng tạo, vượt qua khó khăn xây dựng quê hương Chấn Hưng ngày càng phát triển.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên

 

Cũng Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Chấn Hưng đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với với quá trình rèn luyện, phấn đấu và cống hiến của các Đảng viên trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng, của dân tộc thời kỳ kháng chiến cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

                                                                               Vũ Thị Trang

                                                           PTB Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy

Ngày đăng: 20/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục