Thời sự tổng hợp

Chi hội phụ nữ thôn Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), ra mắt mô hình “Nhà sạch, vườn xanh”

Chiều ngày 19/5/2019, Chi hội phụ nữ thôn Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc tổ chức sinh hoạt chi hội, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đại diện Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo Hội LHPN huyện Vĩnh Tường và toàn thể hội viên trong Chi hội.

 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi hội

 

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại về thân thế, sự nghiệp cũng như những tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, thấy được sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với tổ chức Hội phụ nữ và người phụ nữ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, hội viên trong chi hội đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ do chị em trong chi hội tự biên tự diễn với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương; tổ chức thi hái hoa dân chủ,…

 

 

Đại diện Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng chi hội

 

Cũng tại hội nghị, chi hội phụ nữ đã ra mắt mô hình “Nhà sạch, vườn xanh” gồm 19 gia đình hội viên phụ nữ. Mô hình được xây dựng theo tiêu chí: sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp; trồng cây ăn quả, rau an toàn trong vườn; chăn nuôi gia súc, gia cầm hợp vệ sinh môi trường.

 

 

Mô hình “Nhà sạch, vườn xanh” ra mắt và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

 

 

Các đại biểu tham quan mô hình tại các gia đình

 

Thông qua mô hình “Nhà sạch, vườn xanh” nhằm tuyên truyền, vận động các hội viên hội phụ nữ thay đổi hành vi trong canh tác, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ngay từ khâu sản xuất góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

 

Kiều Trang

Ngày đăng: 20/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục