Thời sự tổng hợp

Thôn Trung, xã Phú Đa họp dân thông qua phương án gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ

Sáng ngày 17/5/2019, thôn Trung, xã Phú Đa tổ chức họp dân thông qua phương án gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ. Dự buổi họp có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện; thành viên BCĐ DTĐR huyện, xã và đông đảo nhân dân thôn Trung, xã Phú Đa.

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy quán triệt nội dung cuộc họp

            Đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu quán triệt nội dung cuộc họp, đồng chí yêu cầu: Chủ tọa điều hành cuộc họp theo đúng nội quy đã được thông qua, tạo điều kiện tối đa cho các đại biểu phát biểu ý kiến; các đại biểu tập trung vào nội dung bàn phương án DTĐR, những nội dung khác sẽ tiếp tục bàn ở những cuộc họp khác; thư ký hội nghị ghi chép đầy đủ, chính xác, trung thực những ý kiến phát biểu của nhân dân làm căn cứ thực hiện DTĐR, đồng thời báo cáo cấp trên giải quyết.

            Tiếp đó, hội nghị đã thông qua báo cáo về tình trạng trang trại hiện hữu trên đất 95% của thôn Trung, phương án dồn thửa đổi ruộng của thôn, xin ý kiến và lấy biểu quyết của nhân dân. Theo đó, trên đất 95% của thôn Trung hiện có 01 trang trại phù hợp với hướng dẫn 906 và quy hoạch giai đoạn 2020 -2030 vì vậy sẽ giữ nguyên, đất khu vực đó giao cho thôn Trung quản lý; phần đất thực hiện DTĐR chia làm 03 loại (đất màu, đất chiêm cao và đất chiêm trũng), diện tích đóng góp làm đường mương là 72m2/khẩu; diện tích đất ruộng (sau khi đã trừ đất để làm đường mương) là 760m2/khẩu; khi gắp thăm trên sơ đồ sẽ làm thành 02 vòng: vòng 1 gắp thăm nhận số thứ tự, vòng 2 gắp thăm nhận ruộng.

 

Toàn cảnh cuộc họp

            Tại cuộc họp, nhân dân thôn Trung bày tỏ sự đồng tình với chủ trương DTĐR của Nhà nước, mong muốn sớm được chia ruộng để tiến hành canh tác. Một số đại biểu đề nghị: Lãnh đạo UBND xã trực tiếp nghiệm thu các công trình đường, mương; kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của nhân dân; đề nghị chia cho mỗi hộ 03 thửa, không tính hệ số; diện tích đất trong đồng cũng vào sổ đỏ cho nhân dân như đất ngoài bãi; giải tỏa luồng tiêu khu vực Dộc Chùa; xã công bố cho người dân biết diện tích đất 5%, 95% của xã ...

            Cuối buổi họp, nhân dân thôn Trung đã tiến hành biểu quyết các nội dung: Chia đất của thôn thành 03 loại (đất màu, đất chiêm cao và đất chiêm trũng); Cho các hộ nhận đất trang trại gắp thăm trước; Để các hộ có 1-2 khẩu chỉ nhận 01 thửa; vùng Đuôi Nheo cho các hộ có nguyện vọng nhận 01 thửa viết đơn. Các nội dung này đều được nhân dân thôn Trung nhất trí với tỷ lệ trên 90%.

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 17/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục