Tin Nông thôn mới

UBND huyện nghe báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới ở 05 xã còn lại trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 07/5/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng NTM, đồng thời tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của 05 xã: Chấn Hưng, Tân Tiến, Yên Lập, Nghĩa Hưng, Kim Xá. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 05 xã. Đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị nghe báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới ở 05 xã còn lại trên địa bàn huyện

 

Tính đến ngày 06/5/2019, về cơ bản các xã đã hoàn thành phần lớn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Những tiêu chí chưa hoàn thành chủ yếu là tiêu chí 06 (Cơ sở vật chất văn hóa), tiêu chí 07 (Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn), tiêu chí 02 (Giao thông) và tiêu chí 17 (Môi trường và an toàn thực phẩm). Khó khăn lớn nhất mà các xã gặp phải là một số hộ dân chưa đồng thuận với phương án đền bù GPMB, dẫn đến chưa bàn giao mặt bằng; tiến độ thi công của một số nhà thầu chưa đạt yêu cầu... Các xã cam kết muộn nhất là trong tháng 5/2019 sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại để được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt, giúp huyện phấn đấu hoàn thành NTM theo kế hoạch đề ra.

 

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp từ huyện đến xã tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; các xã có nội dung khó khăn cần tháo gỡ, phối hợp với các phòng chuyên môn, UBND huyện để giải quyết trong thời gian sớm nhất; làm việc với nhà thầu và đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục để đảm bảo yêu cầu kế hoạch đề ra; tập trung BT-GPMB với những xã có tiêu chí, hạng mục công trình cần cưỡng chế; các xã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận hoàn thành nông thôn mới; với các tiêu chí của đơn vị mình phụ trách, các phòng, ban chuyên môn cần tích cực vào cuộc hướng dẫn, giúp các xã hoàn thiện hồ sơ, đôn đốc thực hiện các hạng mục công trình đảm bảo thời gian; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm; UBND huyện phối hợp với UB MTTQ huyện về việc lấy phiếu vì sự hài lòng của người dân,…

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Minh Thịnh, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí yêu cầu các đơn vị chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao cần chủ động phối hợp với các xã đôn đốc thực hiện các tiêu chí đơn vị mình phụ trách, để đảm bảo tiến độ đề ra theo kế hoạch; các xã cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình, đồng thời hoàn thiện hồ sơ với 19 tiêu chí để huyện tiến hành thẩm tra NTM,…

 

                                                         Thanh Huyền – Trung Thành

Ngày đăng: 07/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*