Hoạt động HĐND các cấp

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Tường trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 04/5/2019, tại UBND xã Việt Xuân, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 12 xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường gồm: Việt Xuân, Bồ Sao, Yên Lập, Vĩnh Sơn, Lũng Hòa, Cao Đại, Tân Cương, Chấn Hưng, Nghĩa Hưng, Đại Đồng, Tân Tiến và Thị trấn Thổ Tang. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Vĩnh Tường có các đồng chí: Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đặng Quang Thủy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Tường trước kỳ họp thứ 7, khóa XIV

 

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Hồng Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, kỳ họp thứ 7 dự kiến khai mạc ngày 20/5/2019, kết thúc ngày 14/6/2019, gồm các nội dung về công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 9 dự án luật; đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và nhiều vấn đề quan trọng khác. Cử tri cũng được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội trong 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo năm 2019 của cả nước và tỉnh; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV đến nay. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri còn được nghe báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan bộ, ngành Trung ương và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc tiếp xúc trước.

 

Cử tri thị trấn Thổ Tang kiến nghị về vấn đề giáo dục hiện nay

 

Bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh đạt được trong thời gian qua, cử tri huyện Vĩnh Tường kiến nghị Quốc hội cần giải quyết nghiêm minh đối với hành vi gian dối trong thi cử đã xảy ra tại các địa phương thời gian qua; đảm bảo công bằng, nhất quán trong quá trình tinh giản biên chế; giải pháp chấm dứt tình trạng bạo lực học đường, xuống cấp về đạo đức trong giới trẻ; tình trạng mất an toàn giao thông do người tham gia giao thông không chấp hành đúng quy định pháp luật; xử lý rác thải, nhất là khu vực nông thôn còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

 

Bà Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tiếp thu và trả lời ý kiến của cử tri

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã trả lời một số ý kiến của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc, đồng thời, ghi nhận các ý kiến còn lại gửi Quốc hội chuyển đến ngành chức năng tiếp tục trả lời cử tri trong thời gian tới.

                                                                             

                                                                                    Thanh Huyền – Bạch Lợi

Ngày đăng: 04/05/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục