Tin An ninh Quốc phòng

Làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ để cấp thẻ căn cước cho người dân

Để phục vụ tốt kỳ thi THPT quốc gia cho các em học sinh và đảm bảo quyền lợi cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn huyện Vĩnh Tường được cấp thẻ Căn cước công dân theo quy định, Công an huyện Vĩnh Tường đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện về việc cấp thẻ Căn cước công dân cho các em học sinh. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Vĩnh Tường đã tổ chức làm thêm cả ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ để làm thẻ Căn cước công dân cho học sinh khối lớp 9 bắt đầu từ 07/4/2019.

 

Cán bộ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội hướng dẫn các em làm tờ khai và…

Chỉ trong buổi sáng Chủ nhật 29/4, đã có hơn 150 trường hợp học sinh của trường THCS Vĩnh Tường được tiếp nhận và giải quyết các thủ tục về cấp mới Căn cước công dân. Các em sẽ điền vào tờ khai căn cước công dân. Sau đó, cán bộ tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp thẻ căn cước công dân kiểm tra, đối chiếu thông tin về công dân để xác định chính xác người cần cấp thẻ và thống nhất các nội dung thông tin về công dân; Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay, đặc điểm nhận dạng của người đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân để in trên phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân và thẻ căn cước công dân theo quy định.

 

…,thu thập vân tay

 

Theo đồng chí Thiếu tá Phạm Anh Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Vĩnh Tường cho biết, thời gian qua, đơn vị đã tổ chức làm thêm cả ngày nghỉ cuối tuần để cấp thẻ căn cước công dân, đặc biệt là các em học sinh khối lớp 9 và các trường THPT trên địa bàn toàn huyện. Với tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công dân về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân.

Việc làm thêm ngày thứ Bảy và Chủ nhật đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các em trong việc làm thẻ căn cước, trước mắt là phục vụ kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

 

                                                                            Thanh Huyền

Ngày đăng: 29/04/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục