Tin Văn hóa - Xã hội

Hội Người mù: Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

Sáng 16/4/2019, Hội Người mù huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2019). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Hội Người mù tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy; các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; đại diện Hội người mù huyện Tam Dương, Yên Lạc và thành phố Vĩnh Yên cùng hội viên tiêu biểu.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Ngày 17/4/1969, Hội Người mù Việt Nam được thành lập. Đây là tổ chức xã hội của người khuyết tật nặng, ra đời trong hoàn cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra gay go, ác liệt. Trải qua 50 năm, các hội viên đã cùng nhau nỗ lực phấn đấu, kiên trì, bền bỉ trong học tập, lao động sản xuất, vượt lên số phận, tự khẳng định mình, chủ động hòa nhập với cộng đồng.

 

Đ/c Vũ Hùng Mông – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội người mù huyện Vĩnh Tường

 

Từ khi được thành lập đến nay, cùng với sự phát triển chung của tổ chức Hội Người mù Việt Nam, được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, của các ngành, các cấp tổ chức, Hội Người mù Vĩnh Tường ngày càng được củng cố vững mạnh thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đến nay, Hội đã thu hút 268 hội viên; Hội đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của hội viên, tạo thuận lợi, giúp đỡ những người mù có hoàn cảnh khó khăn hòa nhập cộng đồng; Hội chú trọng đến công tác dạy nghề, dạy chữ nổi, hỗ trợ việc làm, tạo sinh kế bền vững cho người mù với mức thu nhập từ 1,5 triệu đồng – 03 triệu đồng/ người/tháng. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người mù không ngừng được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng lên rõ rệt; các hoạt động văn hóa, văn nghệ được Hội thường xuyên tổ chức, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các hội viên,….

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện mong muốn Hội người mù,  các hội viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tạo điều kiện cho gia đình hội viên vay vốn để phát triển kinh tế; chăm lo tốt các hoạt động văn hoá tinh thần, phát huy tài năng, năng khiếu của mỗi hội viên. bản thân các hội viên người mù cần phát huy nghị lực vượt lên khó khăn để có cuộc sống tốt hơn,…

Tin, ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 16/04/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục