Tin Nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bình Khiêm nghe báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới ở 05 xã còn lại trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 25/3/2019, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch huyện chủ trì hội nghị nghe 05 xã: Chấn Hưng, Tân Tiến, Yên Lập, Nghĩa Hưng, Kim Xá báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới. Cùng dự hội nghị có đại diện Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện, các phòng chuyên môn của huyện.

Đến ngày 25/3/2019, về cơ bản các xã đã hoàn thành phần lớn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Những tiêu chí chưa hoàn thành chủ yếu là tiêu chí 06 (Cơ sở vật chất văn hóa), tiêu chí 07 (Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn), tiêu chí 02 (Giao thông) và tiêu chí 17 (Môi trường và an toàn thực phẩm). Khó khăn lớn nhất mà các xã gặp phải là một số hộ dân chưa đồng thuận với phương án đền bù GPMB, dẫn đến chưa bàn giao mặt bằng; tiến độ thi công của một số nhà thầu chưa đạt yêu cầu... Các xã cam kết muộn nhất là 30/4 sẽ hoàn thành các tiêu chí để 30/6 được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại biểu dự hội nghị đề nghị các đồng chí UVBTV Huyện ủy phụ trách Cụm xã, các đồng chí Huyện ủy viên được phân công phụ trách xã tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi tiến độ thực hiện đối với các xã được phân công phụ trách theo kết luận của BTV Huyện ủy; kịp thời chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể của huyện tăng cường nắm bắt, phối hợp cùng các xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân GPMB; yêu cầu BCĐ xây dựng NTM 05 xã còn lại bám sát nội dung đã cam kết với Huyện ủy, UBND huyện để tổ chức thực hiện, đảm bảo đúng thời gian cam kết.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch huyện yêu cầu các xã đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ bằng cách thi công đồng thời nhiều hạng mục khác nhau; các xã thành lập tổ tuyên truyền đến các hộ gia đình chưa đồng thuận tiến hành tuyên truyền 03 lần, nếu vẫn không nhất trí phương án BT- GPMB sẽ hoàn thiện hồ sơ báo cáo UBND huyện tiến hành cưỡng chế; các xã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận hoàn thành nông thôn mới.

Tin, ảnh: Hoài Thu

Ngày đăng: 25/03/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục