Tin Nông thôn mới

Đồng chí Chủ tịch MTTQ huyện Lê Nguyễn Thành Trung gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác BT-GPMB Trung tâm văn hoá thể thao xã Nghĩa Hưng

Sáng ngày 18/3/2019, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với 04 hộ dân nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác BT-GPMB công trình Trung tâm VHTT xã Nghĩa Hưng. Tham dự buổi đối thoại có đại diện Hội Phụ nữ, Phòng Nông nghiệp&PTNT, Phòng Tài nguyên&Môi trường, Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và đại diện 04 hộ dân có đất nằm trong phạm vi thu hồi đất.

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy ,Chủ tịch UB MTTQ huyện chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại

 

Nghĩa Hưng là 01 trong 05 xã đăng ký hoàn thành xây dựng NTM năm 2018 (Tân Tiến, Nghĩa Hưng, Chấn Hưng, Yên Lập, Kim Xá). Khó khăn hiện nay của xã Nghĩa Hưng là công tác thu hồi GPMB xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao xã còn gặp nhiều khó khăn do người dân chưa nhất trí GPMB. Tại buổi đối thoại, có 03 hộ dân có đất ruộng nằm trong vị trí dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa thể thao xã cho biết: Bản thân và gia đình không phản đối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, trong đó có chủ trương xây dựng NTM, tuy nhiên, các hộ mong muốn vẫn có đất ruộng để canh tác và đề nghị UBND xã Nghĩa Hưng tìm những hộ có nhu cầu muốn nhận tiền để đổi ruộng cho 03 hộ. Đối với 01 hộ dân có đất ở nằm trong dự án, mong muốn cần được chuyển đổi sang khu đất khác.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của toàn Đảng và toàn dân, phục vụ cho chính nhân dân địa phương. Các công trình nông thôn mới là thuộc dự án nhà nước thu hồi đất, trong đó, nhà nước chỉ hỗ trợ một phần kinh phí, còn lại là kinh phí của địa phương. Đối với 03 hộ dân vẫn muốn có đất để tiếp tục canh tác, giao cho UBND xã tìm những quỹ đất tương đương với hạng đất, xứ đồng, vị trí với các hộ đang sử dụng để thống nhất đổi đất với các hộ xong trước ngày 25/3/2019. Đối với hộ bà Liên (là hộ đang sinh sống trong khu dự  án), xã Nghĩa Hưng cần tìm lại hồ sơ liên quan để có cơ sở giải quyết.

 

                                                                  Thanh Huyền – Trung Thành

Ngày đăng: 18/03/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục