Tin Văn hóa - Xã hội

Chi hội Phụ nữ Yên Cát, thị trấn Vĩnh Tường gặp mặt kỷ niệm 109 năm quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổ chức hội thi Rung chuông vàng

Sáng ngày 03/3/2013, Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố Yên Cát, thị trấn Vĩnh Tường gặp mặt kỷ niệm 109 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổ chức hội thi Rung chuông vàng (đây là đơn vị được chọn làm điểm của Hội phụ nữ huyện Vĩnh Tường). Tới dự có đại diện Hội LHPN huyện; đại diện chính quyền địa phương và toàn thể hội viên phụ nữ trong chi hội.

 

  Nhiều tiết mục văn nghệ đựơc hội viên biểu diễn tại buổi lễ

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 109 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kết quả thực hiện các phong trào của chi hội. Trong những năm qua, phát huy truyền thống người phụ nữ Việt Nam, Chi hội phụ nữ Yên Cát đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội cấp trên phát động; các hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế cũng được đẩy mạnh. Cùng với đó, Hội luôn chú trọng phổ biến kiến thức chăm sóc gia đình và con cái, nuôi con tốt dạy con ngoan, phòng chống ma túy,… cho hội viên.

 

Hội viên phụ nữ tham gia trò chơi Rung chuông vàng

 

Cũng tại buổi gặp mặt, Chi hội phụ nữ Yên Cát, thị trấn Vĩnh Tường tổ chức giao lưu văn nghệ với các chi hội phụ nữ trong thị trấn và chơi trò chơi Rung chuông vàng, trong trò chơi có 50 thí sinh là hội viên trong Chi hội tham gia, các thí sinh đã trả lời các câu hỏi tìm hiểu về tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; các nội dung liên quan đến lịch sử tổ chức Hội, môi trường; pháp luật,… Đa số các thí sinh đã trả lời tốt, điều này cho thấy thí sinh đã nghiên cứu kỹ tài liệu, nắm bắt nhiều thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Thông qua buổi gặp mặt, góp phần tạo không khi vui tươi, giúp chị em trao đổi kiến thức, giao lưu và có sân chơi lành mạnh bổ ích, góp phần định hướng, đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền theo hướng thiết thực, hấp dẫn, với mục đích nâng cao nhận thức về các phẩm chất đạo đức phụ nữ cho hội viên, phụ nữ.

                                                                Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 05/03/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục