Tin Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường tổ chức đêm văn nghệ, bắn pháo hoa đón giao thừa mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Tối ngày 04/02/2019 (tức đêm 30 Tết), Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường long trọng tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc và bắn pháo hoa đón giao thừa, mừng Đảng, mừng Xuân mới Kỷ Hợi năm 2019. Tới dự có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Chí Tuệ – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể trong huyện và đông đảo tầng lớp nhân dân.

 

 Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện thăm, động viên cán bộ chiến sỹ Công an huyện.

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện thăm, động viên cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện thăm, động viên các y, bác sỹ trực Tết tại Trung tâm y tế huyện.

 

Trước giờ khai mạc đêm văn nghệ, bắn pháo hoa, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết và động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trực sẵn sàng chiến đấu và các y, bác sỹ trực Tết tại Trung tâm y tế huyện.

 

 

Đ/c Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc Tết

cán bộ công chức, viên chức khối Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

 

Tiếp đó, tại Hội trường Huyện ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức gặp mặt lãnh đạo và cán bộ các cơ quan, ban, ngành thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của lãnh đạo và cán bộ các cơ quan trong huyện góp phần đưa Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vĩnh Tường giành được nhiều thành quả nổi bật trong năm vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh năm 2018, với sự đoàn kết, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, địa phương, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vĩnh Tường đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra. Đặc biệt, huyện đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu pháp lệnh năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tổng thu ngân sách năm 2018 đạt cao nhất từ trước đến nay với số thu là 1.120,888 triệu đồng (đạt 319,04% dự toán năm và bằng 158,86% so cùng kỳ); khởi công công trình đường trục trung tâm từ QL2C (phía sau Trung tâm y tế huyện) đi QL2A (địa bàn xã Tân Tiến) kết nối các tuyến đường huyết mạch lại với nhau, tạo điều kiện cho KT-XH huyện phát triển bền vững; tiếp tục là huyện dẫn đầu tỉnh thực hiện Chỉ thị 11 của BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về công tác dồn thửa đổi ruộng; lĩnh vực văn hóa, giáo dục đạt được nhiều thành tựu; công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, có thêm 10 xã được công nhận xã NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 21/26 xã và là huyện có số xã về đích NTM nhiều nhất tỉnh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18, số 19, ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, Đề án số 01 của Tỉnh ủy; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức có hiệu quả, thiết thực các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Vĩnh Tường (29/8/1938-29/8/2018); tập thể BCH, BTV, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả 4 nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng; kiên quyết, kiên trì thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, triển khai có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự, ổn định chính trị, đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức giao quân năm 2019 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động của HĐND các cấp. UBND các cấp bám sát nghị quyết của cấp ủy, HĐND các cấp để xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đồng thời quyết liệt chỉ đạo 05 xã còn lại hoàn thành xây dựng NTM theo đúng tiến độ đã cam kết, phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2019.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vĩnh Tường, đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức và các gia đình sang năm mới với nhiều thành công mới.

 

 

Đ/c Trần Việt Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc Tết cán bộ và nhân dân trong huyện

 

 Sau khi được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại sân khấu bờ Vực Xanh (thị trấn Vĩnh Tường). Trước thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, toàn thể cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trong huyện Vĩnh Tường đã được nghe lời chúc Tết của đồng chí Trần Việt Cường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Trong lời chúc Tết, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2018, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện đã phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường; chủ động, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng, trong đó: Công nghiệp - Xây dựng: 51,53%; Dịch vụ: 32,90%; Nông nghiệp - Lâm nghiệp - Thủy sản: 15,57%. Thu ngân sách năm 2018 đạt cao nhất từ trước đến nay với số thu là 1.120,888 tỷ đồng. Chi ngân sách thực hiện đúng quy định, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lĩnh vực văn hóa  - xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Hệ thống chính trị được củng cố và hoạt động có hiệu quả. Năm 2018, huyện có thêm 10 xã được công nhận chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 21/26 xã và là huyện có số xã về đích NTM nhiều nhất tỉnh,v.v…

Trong niềm vui đón chào năm mới 2019, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới; với sự quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và Chính quyền, sự đồng thuận của Nhân dân cùng với sự hỗ trợ của các nguồn lực, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp nhất.

Phút Giao thừa đón chào năm mới Kỷ Hợi sắp đến, trong thời khắc thiêng liêng, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Cường xin chúc toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp và người lao động huyện nhà một năm mới dồi dào sức khoẻ, an khang, thịnh vượng!

Đúng 00h00 phút, ngày 01/01 năm Kỷ Hợi 2019, trước sự chứng kiến của toàn thể Nhân dân, giàn pháo hoa lung linh rực rỡ đã nổ vang trên bầu trời với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất dành cho nhau nhân thời khắc đón năm mới. Đêm bắn pháo hoa đã diễn ra trong bầu không khí ngập tràn niềm vui, phấn khởi, an toàn và đầy ý nghĩa. Những giàn pháo hoa rực sáng trên bầu trời như báo hiệu mang đến cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Vĩnh Tường một năm mới Kỷ Hợi thêm nhiều niềm tin mới, thành quả rực rỡ mới. 

           Dưới đây là hình ảnh một số tiết mục văn nghệ đặc sắc thời khắc chuẩn bị đón giao thừa:

 

 

Tiết mục “Ngày Xuân long phụng sum vầy” do Đoàn thanh niên thị trấn Vĩnh Tường biểu diễn.

 

Đoàn thanh niên xã Vân Xuân biểu diễn tiết mục “Linh Thiêng Việt Nam”.

 

Tiết mục “Sức sống Tây Nguyên” của Đoàn thanh niên xã Tân Tiến

 

Đoàn xã Tân Cương biểu diễn tiết mục “Như hoa mùa Xuân”.

 

Chương trình văn nghệ kết thúc với tiết mục “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi”.

 

 

Sau chương trình văn nghệ là giàn pháo hoa lung linh rực rỡ

 nổ vang trên bầu trời đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019.

 

                       Tin: Trung Hiếu. Ảnh: Quốc Chính

Ngày đăng: 05/02/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục