Tin Nông thôn mới

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Cường chủ trì hội nghị nghe các cơ quan báo cáo tiến độ xây dựng NTM của 05 xã còn lại trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 04/01/2019, đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nghe các cơ quan chuyên môn, đơn vịliên quan báo cáo tiến độ xây dựng NTM của 05 xã còn lại trên địa bàn huyện, gồm: Chấn Hưng, Nghĩa Hưng, Tân Tiến, Yên Lập, Kim Xá. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo của 05 xã.

 

Đ/c Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội

 

Tổng số xã xây dựng NTM trên địa bàn huyện là 26 xã, tổng số xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn tính đến 31/12/2018 là 19/26 xã, 02 xã đã được Đoàn thẩm định của tỉnh công nhận đạt 19/19 tiêu chí, nâng tổng số xã đạt chuẩn là 21/26 xã (đạt 80,77%). Hiện còn 05 xã gồm: Tân Tiến, Nghĩa Hưng, Chấn Hưng, Yên Lập, Kim Xá phấn đấu được công nhận năm 2019. Các xã hiện đã đạt từ 14/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại UBND huyện đã tổ chức ký cam kết với BCĐ các xã thời gian chậm nhất đến 30/4/2019 hoàn thành 19/19 tiêu chí để đề nghị tỉnh công nhận.

Trong 09 tiêu chí huyện NTM gồm: tiêu chí Quy hoạch; tiêu chí Giao thông; tiêu chí Thủy lợi; tiêu chí Điện; tiêu chí Y tế, Văn hóa, Giáo dục; tiêu chí Sản xuất; tiêu chí Môi trường; tiêu chí An ninh, trật tự xã hội; tiêu chí chỉ đạo xây dựng NTM. Đối chiếu với quy định tại Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ, hiện huyện Vĩnh Tường đã đăng ký đạt chuẩn NTM và được UBND tỉnh đưa vào kế hoạch thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia vào một số ý kiến như: Đề nghị các xã duy trì tốt ngày vệ sinh môi trường mùng 10 hàng tháng, quan tâm huy động nguồn lực, quyết toán các công trình đã hoàn thành, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt, giúp huyện phấn đấu hoàn thành NTM theo kế hoạch đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp từ huyện đến xã tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; các xã có nội dung cần tháo gỡ khó khăn có kiến nghị để lãnh đạo UBND huyện để tìm hướng giải quyết; các phòng chuyên môn, nhất là phòng Tài nguyên Môi trường có hướng dẫn cùng xã hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết. Đồng chí đề nghị các xã tăng cường phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ xã để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng NTM; tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là công tác BT – GPMB, nhất là những xã có tiêu chí, hạng mục công trình cần cưỡng chế; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình; phát động người dân vệ sinh môi trường trước tết nguyên đán; đảm bảo nguồn tài chính cho các xã xây dựng NTM; đối với một số công trình khác cần đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt với một số công trình để đảm bảo yêu cầu kế hoạch đề ra,…

Tin, ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 04/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*