Tin Văn hóa - Xã hội

Đại Đồng tổng kết công tác tổ chức lễ hội truyền thống năm 2018

Chiều ngày 28/12/2018, xã Đại Đồng tổ chức tổng kết lễ hội truyền thống năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Đồng, BCĐ, BTC lễ hội, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã.

 

 Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2018, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, các lễ hội tổ chức trên địa bàn xã Đại Đồng (Lễ hội trâu rơm bò rạ, lễ hội rước kiệu mừng ngày sinh Đức thánh và lễ hội rước kiệu mừng công) đã có sự chuyển biến tích cực, những tồn tại, hạn chế của những năm trước đây được khắc phục; hoạt động lễ hội đi vào nề nếp, công tác tổ chức lễ hội đảm bảo trang nghiêm, đúng nghi thức truyền thống, tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp với nhân dân và du khách thập phương. Đây là năm đầu tiên Lễ hội rước kiệu truyền thống xây dựng được kịch bản tổ chức làm mẫu để nhân dân xã Đại Đồng giữ gìn và phát huy khi tổ chức các kỳ lễ hội tiếp theo. Đáng ghi nhận, đây là năm đầu tiên địa phương không để xảy ra tình trạng rước kiệu trái lộ trình, ảnh hướng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông. Ngoài ra, lễ hội rước kiệu xã Đại Đồng năm nay có điểm mới, sau phần lễ, trò chơi kéo co, đá bóng được đưa vào phần hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân. Buổi tối, đoàn nghệ thuật chèo Vĩnh Phúc về trình diễn vở chèo “Gió Đại ngàn” phục vụ nhân dân và du khách.

 

 

Đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành công trong công tác tổ chức các lễ hội xã Đại Đồng năm 2018. Để thực hiện tốt công tác tổ chức lễ hội trong những năm tiếp theo, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Đại Đồng thực hiện tốt các nội dung: phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong tuyên truyền, chỉ đạo và điều hành tổ chức lễ hội; tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân đồng thuận, ủng hộ kế hoạch, kịch bản tổ chức các lễ hội. Bên cạnh đó, Phòng VH-TT huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh và Cục Di sản Văn hóa hướng dẫn xã Đại Đồng hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận lễ hội truyền thống xã Đại Đồng là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

 

 

 

Đồng chí Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể có thành tích xuất sắc

 

 

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

 

 

  

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Cũng tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức lễ hội đã được nhận giấy khen của UBND huyện, UBND xã.

 

Tin: Kiều Trang. Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 29/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục