Người tốt việc tốt

UB MTTQ huyện Vĩnh Tường trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo tại thị trấn Thổ Tang

Sáng ngày 28/12/2018, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo là gia đình bà Nguyễn Thị Nho – thôn Lá Sen và gia đình bà Nguyễn Thị Phụ - thôn Bắc Cường, thị trấn Thổ Tang. Dự buổi trao tặng có lãnh đạo UB MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Thổ Tang.

 

 Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Nho.

 

 

           

Thị trấn Thổ Tang trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Nho.

 

Đối với gia đình bà Nguyễn Thị Nho – sinh năm 1951, thôn Lá Sen, thị trấn Thổ Tang là hộ đơn thân, bà sống trong ngôi nhà cấp 4 được làm từ năm 1976, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm, không có khả năng xây dựng. Ủy ban MTTQ huyện đã trích hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng từ quỹ “Ngày vì người nghèo” của huyện, MTTQ xã trích quỹ “Ngày vì người nghèo” xã hỗ trợ gia đình 05 triệu đồng. Cùng với sự quan tâm của anh em, họ hàng cùng chia sẻ và giúp đỡ tích cực cho gia đình bà, hiện nay gia đình bà Nguyễn Thị Nho đã xây được ngôi nhà cấp 4, diện tích gần 60 m2, xây dựng với tổng kinh phí 140 triệu đồng.

 

Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Phụ.

 

Đối với gia đình bà Nguyễn Thị Phụ - sinh năm 1940, thôn Bắc Cường, thị trấn Thổ Tang là hộ nghèo nhiều năm, bản thân bà và người con trai duy nhất đều mắc bệnh nên không thể lao động được, kinh tế của gia đình đều phụ thuộc vào người con dâu. Gia đình bà trước đây sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, dột nát. Biết được hoàn cảnh của gia đình bà, Ủy ban MTTQ huyện đã trích hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng từ quỹ “Ngày vì người nghèo” của huyện, UB MTTQ thị trấn trích quỹ “Ngày vì người nghèo” thị trấn hỗ trợ cho gia đình 05 triệu đồng.

 

Thị trấn Thổ Tang trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Phụ

 

Được sống trong căn nhà mới khang trang, các gia đình bày tỏ sự xúc động và hứa sẽ vận động con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia lao động sản xuất để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

 

                                                                         Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 28/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*