Tin Nông thôn mới

UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ công bố xã Vĩnh Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Chiều ngày 27/12/2018, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định, Bằng công nhận xã Vĩnh Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự Lễ công bố và đón nhận có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện thành viên BCĐ xây dựng NTM tỉnh, huyện Vĩnh Tường; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã, Đảng viên huy hiệu 30 năm tuổi đảng trở lên, các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ban phát triển nông thôn mới, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM của xã Vĩnh Thịnh.

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Triển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy,

Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Trước khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Thịnh chỉ đạt 7/19 tiêu chí. Sau 6 năm thực hiện với tổng số vốn huy động 229.672 triệu đồng, xã Vĩnh Thịnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới với bộ mặt nông thôn đổi thay rõ rệt. Hiện 100% các tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa, bê tông hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; 100% trường học có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn Quốc gia theo quy định; khu Trung tâm văn hóa - thể thao có tổng diện tích trên 13.285m2 với đủ các hạng mục công trình theo quy định. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đến năm 2017 đạt trên 39,9 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 1,39%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên là 7006 người, đạt trên 96,16%. Đến nay, xã không còn nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Với những kết quả đã đạt được, xã Vĩnh Thịnh được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

trao Bằng công nhận cho xã Vĩnh Thịnh 

 

Tại Lễ công bố, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Quyết định và Bằng công nhận cho xã Vĩnh Thịnh.

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, nhất trí của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Thịnh trong triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Để phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu xã cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục nâng cao các tiêu chí, nhất là tiêu chí thu nhập, môi trường; chú trọng phát triển giáo dục, đào tạo, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để hội nhập quốc tế; xây dựng môi trường sống văn hóa, văn minh; tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh: xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, cơ quan văn minh, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, có năng lực…

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

tặng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện chúc mừng xã Vĩnh Thịnh đạt xã NTM năm 2018.

 

 

 

 

 

Nhân dịp này, đồng chí đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng lẵng hoa Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện chức mừng xã Vĩnh Thịnh đạt chuẩn NTM năm 2018. Cũng tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng nông thôn mới đã được tặng thưởng.

 

                                                     Tin: Hoài Thu - Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 28/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*