Tin Văn hóa - Xã hội

“Thần đồng ngôn ngữ” Lê Anh Đức nói được hơn 10 thứ tiếng, bảng chữ cái

Chiều ngày 17/12/2018, Hội khuyến học huyện Vĩnh Tường đã trao quà cho cháu Lê Anh Đức – Học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường đã xuất sắc trở thành thí sinh nhí trong Tập 4 của cuộc thi Biệt Tài Tí Hon được khán giả yêu thích nhất tuần. Dự buổi trao tặng có đồng chí Lương Anh Điệp – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội khuyến học xã Vũ Di.

 

Hội khuyến học huyện trao tặng quà cho em Lê Anh Đức – Học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường.

 Anh Đức hiện là học sinh lớp 3, nhưng từ lâu em đã chứng minh bản thân là một “thần đồng ngôn ngữ”. Theo lời mẹ của Anh Đức kể lại: “Khi chỉ mới là một đứa bé 17 tháng tuổi, Anh Đức bắt đầu hứng thú với tiếng Anh. Khi gia đình mở tivi, hay những kênh tiếng Anh trên Youtube, Anh Đức rất chăm chú xem những chương trình như vậy, rồi dần dần bị hấp dẫn bởi thứ ngôn ngữ kì diệu này. Sau đó, em tự nghe tự viết rồi dần dần học nhiều hơn trên tiếng Anh ABC”. Bắt đầu với tiếng Nhật, tiếng Trung sau là những ngôn ngữ khó và phức tạp hơn như tiếng Tây Ban Nha, Ả Rập, Hy Lạp hay tiếng Anh cổ. Việc ghi nhớ và hiểu được các bảng chữ cái ấy đều do bé tự học và mỗi bảng chữ cái Anh Đức chỉ học trong khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ, xem qua 5 đến 10 lần là thuộc. Không những thế, Anh Đức còn sáng tạo thêm nhiều cách viết khác nhau của một bảng chữ cái. Chẳng hạn với tiếng Việt có dạng viết in hoa, thì bé cũng làm tương tự như vậy trên các ngôn ngữ khác.

Có thể nói, Anh Đức là một thiên tài ngôn ngữ bẩm sinh, thích nghiên cứu, tự tìm tòi và phát triển chính cái sở thích và điểm mạnh của mình, từ đó phát huy tối đa tiềm lực vốn có của bản thân. Càng ngày Anh Đức càng thêm yêu thích các ngôn ngữ của những quốc gia trên thế giới. Em bắt đầu tự tìm tòi, học hỏi bảng chữ cái của các thứ tiếng ấy. Đến nay, Anh Đức đã biết hơn 10 bảng chữ cái của hơn 10 ngôn ngữ trên thế giới như: tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Do Thái, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hy Lạp, tiếng Anh cổ, tiếng Hàn Quốc, tiếng Hindi,...  Ngoài ra, Anh Đức còn thích chơi Lego và cả đánh cờ. Đó không phải là định hướng của bố mẹ hay bất kì ai, tất cả đều từ sự hứng thú, yêu thích của riêng bản thân, Anh Đức có một tinh thần tự học, thích nghiên cứu, tự tìm tòi điều bản thân quan tâm. Đó là một tinh thần đáng ngưỡng mộ của một cậu bé 8 tuổi và Anh Đức chắc chắn sẽ là một trong những tài năng tương lai.

 

Hội khuyến học xã Vũ Di tặng hoa và quà chúc mừng Lê Anh Đức 

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Vĩnh Tường, xã Vũ Di và hội khuyến học xã đã tặng hoa và quà chúc mừng cậu học trò “thần đồng ngôn ngữ” Lê Anh Đức./.

                                                                  Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 18/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục