Tin kinh tế

Thăm quan đầu bờ giống Ngô NK6253 trồng ủ ướp làm thức ăn phục vụ chăn nuôi bò, vụ thu đông năm 2018

Sáng ngày 05/12/2018, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Vĩnh Tường phối hợp với Công ty Syngenta Việt Nam và Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình sản xuất giống Ngô NK6253 trồng ủ ướp làm thức ăn phục vụ chăn nuôi bò tại thôn Cam Giá, xã An Tường cho hơn 100 hộ dân của 05 xã: An Tường, Phú Đa, Vĩnh Ninh, Vĩnh Thịnh, Tam Phúc.

 

 Hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình sản xuất giống Ngô NK6253

 

Mô hình  khảo nghiệm này được triển khai tại thôn Cam Giá, xã An Tường, qua đánh giá mô hình cho thấy: Giống ngô NK 6253 khá phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết, có nhiều ưu điểm: Cây có bộ lá xanh bền, bộ rễ chân kiềng phát triển mạnh có khả năng chịu hạn và chống đổ tốt; lá bi bao kín bắp, bắp to, dài, lõi bé, màu sắc hạt vàng cam đậm, hợp với thị hiếu người tiêu dùng; lá ngô xanh đến lúc thu hoạch, có thể tận dụng làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc. Cây ngô có thời gian sinh trưởng trung bình từ 110 đến 117 ngày, thích hợp gieo trồng các vụ Xuân, Xuân Hè và vụ Đông.

 

Đại biểu thăm quan mô hình trồng giống Ngô NK6253 tại thôn Cam Giá, xã An Tường

 

Tại buổi hội thảo đầu bờ, phía Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang cũng như các hộ nông dân đánh giá cao giống ngô NK6253 và  mong muốn Công ty khảo nghiệm trên nhiều loại đất khác nhau, nhiều địa phương để yên tâm sản xuất.

Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang đề nghị bà con khi mua hạt giống phải đến đúng địa chỉ để mua cho đúng loại sản phẩm. Công ty đã làm bao bì để chống hàng giả, hàng nhái để đảm bảo chất lượng giống khi sử dụng.

 

                                            Tin: Thanh Huyền - Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 05/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục