Tin Văn hóa - Xã hội

Hội thi tìm hiểu về môi trường cho học sinh THCS với chủ đề “Chúng em bảo vệ môi trường” năm 2018

Sáng ngày 28/11/2018, Phòng Giáo dục & đào tạo huyện phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi tìm hiểu về môi trường cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Vĩnh Tường năm 2018 với chủ đề “Chúng em bảo vệ môi trường”. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Chi cục BVMT tỉnh và đông đảo thầy và trò 04 trường THCS trên địa bàn huyện: Thượng Trưng, Đại Đồng, Lũng Hòa, thị trấn Thổ Tang.

  

Đ/c Dương Xuân Tiến – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện phát biểu khai mạc Hội thi.

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Dương Xuân Tiến – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện khẳng định: Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề bức xúc được cả xã hội quan tâm. Nguy cơ ô nhiễm môi trường không chỉ diễn ra ở các đô thị, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp mà đang có chiều hướng gia tăng, lan rộng đến cả khu vực nông thôn, làng nghề. Môi trường ô nhiễm đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, sản xuất và học tập của mọi người, nhất là các em học sinh. Để khắc phục tình trạng trên, cần phải có sự quan tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể người dân trong xã hội. Do đó, công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường phải được thực hiện sâu rộng đến mọi đối tượng, đặc biệt là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Việc tổ chức Hội thi: Tìm hiểu về môi trường cho học sinh THCS năm 2018 với chủ đề: “Chúng em bảo vệ môi trường” nhằm giáo dục các em học sinh hình thành ý thức, trách nhiệm và thói quen bảo vệ môi trường trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

 

Tiểu phẩm chúng em bảo vệ môi trường của Trường THCS Lũng Hòa.

 

Tại Hội thi với chủ đề “Chúng em bảo vệ môi trường, các đội phải trải qua 03 phần thi gồm: phần thi màn chào hỏi, phần thi lý thuyết dưới dạng trắc nghiệm, phần thi năng khiếu về công tác bảo vệ môi trường.

 

Phần thi lý thuyết của các đội tham dự.

 

 

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và Chi cụm BVMT tỉnh trao giải Nhất cho Trường THCS Đại Đồng.

 

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội trường THCS Đại Đồng, giải Nhì cho đội trường THCS Thượng Trưng, giải Ba cho đội trường THCS thị trấn Thổ Tang và giải Khuyến khích cho đội trường THCS Lũng Hòa; trao 02 giải phụ cho tiểu phẩm hay nhất và học sinh diễn xuất hay nhất./.

 

                                           Tin: Thanh Huyền - Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 28/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục