Thời sự tổng hợp

Trung tâm dạy nghề Vĩnh Tường bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Sáng ngày 19.01.2014, Trung tâm dạy nghề Vĩnh Tường tổ chức lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho 24 học viên là cấp dưỡng các lớp bán trú trường mầm non, tiểu học và một số lao động phổ thông trên địa bàn.

Sau 3 tháng học tập lý thuyết kết hợp với thực hành, dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản của nghề nấu ăn như: Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu; cách phối hợp nguyên liệu, gia vị làm nước dùng; phương pháp nấu món ăn; kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa, trình bày món ăn, bàn ăn, phòng ăn; cách pha chế đồ uống đảm bảo chế độ dinh dưỡng và các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

            

            

 

            Đây là khóa học có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh trên cơ sở đảm bảo những yêu cầu cơ bản của việc tổ chức một bữa ăn hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp lứa tuổi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khả năng kinh tế của từng gia đình, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Khóa học cũng là dịp giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức, kinh nghiệm nấu ăn, qua đó thực hiện tốt hơn thiên chức của người phụ nữ trong việc chăm sóc, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

              Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn./.HiHHhhhhh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                    T/h: Trần Quân

 

 

Ngày đăng: 20/01/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục