Tin kinh tế

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vĩnh Tường tập huấn kỹ thuật phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho lợn và kỹ thuật chăn nuôi lợn năm 2018

Sáng ngày 14/11/2018, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho lợn và kỹ thuật chăn nuôi lợn, năm 2018 cho lãnh đạo UBND, nhân viên thú y, các hộ chăn nuôi xã Ngũ Kiên.

 

 Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, giáo viên đến từ Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã giới thiệu đến các học viên về các giống lợn được sử dụng hiện nay; kỹ thuật chọn giống lợn nái, lợn nuôi thịt; chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng lợn nái, lợn con; các bệnh thường gặp và cách phòng, chữa bệnh cho lợn. Đồng thời, các học viên cũng trao đổi thông tin, đưa ra các câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm bản thân về những tình huống gặp phải trong thực tế chăn nuôi tại gia đình.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp những thông tin cơ bản giúp địa phương cũng như các học viên chủ động trong công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh và nâng cao nhận thức về kỹ thuật chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi, tăng hiệu quả kinh tế.

 

                                               Tin: Hoài Thu - Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 14/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục