Tin kinh tế

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lỗ Tất Chánh làm việc với công ty TNHH Saiyida Vina Technology

Chiều ngày 07/11/2018, đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến thăm và làm việc với công ty TNHH Saiyida Vina Technology về việc phối hợp đào tạo và tuyển dụng lao động. Cùng đi với đồng chí có đại diện Liên đoàn Lao động, Phòng Lao động, Thương binh – Xã hội, Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Tiếp và làm việc với đồng chí là ông Kim Jeenho – Giám đốc Công ty.

 

 

 

Công ty TNHH Saiyida Vina Technology đóng tại Đồi Me, xã Yên Lập, do Công ty TNHH Sea Eun - trụ sở giao dịch chính tại Hồng Kông (Trung quốc) đầu tư xây dựng, vốn điều lệ 2.722.000 USD, tương đương hơn 61 tỷ đồng. Mục tiêu của Công ty là sản xuất, gia công, lắp ráp linh kiện điện tử, các loại camera dùng cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, sản xuất phần cảm điện của linh kiện điện tử, sản xuất động cơ, tua bin và xuất khẩu 100% sản phẩm. Hiện nay Công ty có 729 lao động trong đó có 02 lao động nước ngoài và 727 lao động người Việt Nam; mức lương trung bình của lao động phổ thông từ 6,9 triệu đồng – 7,4 triệu đồng (năm 2017-2018). Trong thời gian tới, do nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, Công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1000 lao động phổ thông.

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí

trong Đoàn đi thăm xưởng sản xuất của Công ty

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim Jeenho – Giám đốc Công ty TNHH Saiyida Vina Technology bày tỏ mong muốn được sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo huyện để Công ty có thể đưa thông tin tuyển dụng đến với đông đảo người lao động trên địa bàn huyện; quan tâm ổn định tình hình an ninh, trật tự tại khu vực Công ty để người lao động yên tâm làm việc; trong tương lai hỗ trợ Công ty địa điểm để xây dựng nhà máy quy mô lớn hơn...

 

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí

trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Công ty

 

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã giới thiệu khái quát những thành tựu kinh tế, xã hội của huyện trong những năm gần đây. Trước nhu cầu tuyển dụng của Công ty, đồng chí giao Phòng Lao động, Thương binh – Xã hội huyện và Trung tâm GDNN-GDTX huyện phối hợp với Công ty tổ chức các buổi hội thảo, đưa thông tin tuyển dụng đến các xã, thị trấn, các em học sinh, đồng thời cho phát thanh trên Đài truyền thanh, đăng trên Cổng Thông tin giao tiếp điện tử huyện để đông đảo người dân được biết... Đồng chí mong muốn Công ty xây dựng và thực hiện tốt thỏa ước loa động tập thể để gắn kết chặt chẽ giữa chủ sử dụng lao động và người lao động; chấp hành tốt pháp luật của Việt Nam, đặc biệt là pháp luật về bảo vệ người lao động, bảo vệ môi trường. Đồng thời khẳng định Huyện ủy, UBND huyện sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

 

Tin, ảnh: Hoài Thu

Ngày đăng: 08/11/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục