Tin Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại Trường THCS Vĩnh Tường

Sáng 26/10/2018, Đoàn công tác Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ do đồng chí Hà Ngọc Yến – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh làm Trưởng đoàn đến gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, bồi dưỡng học sinh giỏi tại Trường THCS Vĩnh Tường. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Anh Điệp – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Ban giám hiệu và các thầy cô giáo Trường THCS Vĩnh Tường.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Anh Điệp – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã thông báo khái quát điều kiện, vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vĩnh Tường và khái quát về công tác giáo dục huyện Vĩnh Tường năm học 2018-2019 và các năm tiếp theo. Thầy giáo Đinh Tiến Hoa – Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Tường đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường.

Khởi đầu nhà trường chỉ là một lớp Chuyên Toán được thành lập ngày 07/11/1975, sau phát triển thành Trường Chuyên cấp 2,3 Văn - Toán Vĩnh Lạc. Đến  tháng 2 năm 1998, trường được đổi tên thành Trường THCS Vĩnh Tường như ngày nay. Hơn 40 năm xây dựng, đổi mới  và phát triển, các thế hệ thầy và trò  Trường THCS Vĩnh Tường đã không ngừng nỗ lực vun đắp để ngôi trường mãi là điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc. Trong suốt những năm qua, chất lượng GD toàn diện được nhà trường đặt lên hàng đầu, nhà trường không chỉ chú trọng giữ vững nền nếp, mà còn tìm bước đột phá trong việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; thông qua các hoạt động như: Hội giảng, thăm lớp, dự giờ, thi giáo viên giỏi, tổ chức các hoạt động học tập ngoại khóa dưới nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phong phú, nhằm phát huy tính năng động sáng tạo của học sinh. Đội ngũ giáo viên của trường ngày càng vững tay nghề hơn, nhiều thầy, cô giáo đã trở thành giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Với những nỗ lực của thầy và trò nhà trường, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được duy trì ở tốp đầu của tỉnh. Học sinh xếp loại văn hoá Giỏi hàng năm chiếm từ 75 - 80%, Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt 100%, không có học sinh vi phạm tệ nạn xã hội. Học sinh tốt nghiệp lớp 9 thi đỗ vào THPT đạt 100%, bên cạnh đó, chất lượng Học sinh giỏi được nhà trường chú trọng quan tâm, mỗi năm nhà trường đã bồi dưỡng được hơn một trăm học sinh giỏi cấp tỉnh; hàng chục học sinh giỏi cấp khu vực, quốc gia, là một trong những trường dẫn đầu bậc THCS của tỉnh. Năm học 2017 – 2018, tổng số các giải mà học sinh đạt được ở 3 cấp: Huyện, Tỉnh, Quốc gia là: 700 giải,... Không chỉ chú trọng giáo dục tri thức, nhà trường còn quan tâm đến công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, thường xuyên tổ chức các sân chơi trí tuệ, các hoạt động ngoại khoá, văn hoá, văn nghệ, thể thao, thi kể chuyện Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa. Từ đó, học sinh của trường đã được giáo dục đạo lý tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn và lòng nhân ái.

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác phát triển giáo dục ở địa phương, Đoàn công tác của huyện Phù Ninh đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của huyện Vĩnh Tường. Trao đổi với huyện Vĩnh Tường, đoàn cũng thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác phát triển giáo dục ở địa phương; đồng thời mong muốn chuyến thăm lần này, Đoàn sẽ được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của huyện Vĩnh Tường về công tác phát triển giáo dục và đào tạo, nhất là công tác quản lý, bồi dưỡng chất lượng học sinh giỏi trên địa bàn huyện.

                                                   

           Tin: Hoài Thu – Ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 26/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục