Thời sự tổng hợp

Xã Nghĩa Hưng xử lý tức thì 02 hộ vi phạm Luật đất đai

Sáng ngày 11/10/2018, UBND xã Nghĩa Hưng tổ chức cưỡng chế tức thì hộ gia đình bà Lê Thị Liêm có hành vi tự ý xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp và hộ gia đình ông Trần Văn Khiêm có hành vi vi phạm đổ bê tông nền và dựng cọc sắt trái phép trên đất nông nghiệp tại xứ đồng Cửa Hàng, thôn Sen, xã Nghĩa Hưng. Tham gia chỉ đạo buổi cưỡng chế có lãnh đạo Phòng Tài nguyên & Môi trường, Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể xã.

 

 

Xử lý tức thì vi phạm xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Nghĩa Hưng.

  

Theo báo cáo của UBND xã Nghĩa Hưng, hộ bà Lê Thị Liêm đã tự ý xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp với các đoạn tường bao 220cm cao 1,2m dài 16,5m rộng 6,4m; hộ ông Trần Văn Khiêm đã tự ý đổ bê tông nền dày 10cm và dựng 14 cọc sắt chưa bắn mái tôn. Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của địa phương lập biên bản kiểm tra, xác minh việc sử dụng đất, sơ đồ hiện trạng; ra thông báo tháo dỡ; đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính và các văn bản giấy tờ khác yêu cầu 02 hộ gia đình dừng việc thi công, tháo dỡ phần diện tích công trình vi phạm, thu dọn toàn bộ nguyên vật liệu và khôi phục tình trạng của đất như trước đây. Mặc dù đã được chính quyền xã và các ngành tuyên truyền, vận động, nhưng hộ bà Lê Thị Liêm và hộ ông Trần Văn Khiêm vẫn không thực hiện. Do vậy, chính quyền địa phương buộc phải cưỡng chế, tháo dỡ, xử lý tức thì toàn bộ công trình vi phạm.  

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng luật với sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng địa phương và các lượng lượng hỗ trợ của huyện.

Trong thời gian tới, xã Nghĩa Hưng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai với nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nắm bắt được thông tin để chấp hành theo quy định. Bên cạnh đó, tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm về Luật đất đai trên địa bàn.

 

Tin: Trung Thành. Ảnh: Trung Hiếu

 

 

Ngày đăng: 11/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục