Tin Văn hóa - Xã hội

Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ ra mắt CLB Thanh niên tình nguyện tuổi trẻ Vĩnh Tường

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên huyện Vĩnh Tường năm 2018; hướng tới kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018), sáng ngày 07/10/2018, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện tuổi trẻ Vĩnh Tường với tổng số 40 thành viên. Hội LHTN Việt Nam huyện đã trao Quyết định thành lập CLB và chỉ định 07 ủy viên trong Ban chủ nhiệm, trong đó có 01 Chủ nhiệm, 03 Phó Chủ nhiệm và 03 Ủy viên phụ trách khu vực.

 

 

 

Với khẩu hiệu: Đoàn kết - Xung kích - Sáng tạo - Phát triển, CLB Thanh niên tình nguyện tuổi trẻ Vĩnh Tường là nơi tập hợp những đoàn viên, hội viên, thanh niên yêu thích công tác xã hội, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và rèn luyện kỹ năng sống; nơi trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ vì cộng đồng. CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, không phân biệt giới tính, tôn giáo, sắc tộc. Là sân chơi giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng cho các bạn trẻ trong cuộc sống hàng ngày với những kiến thức và kỹ năng qua các hoạt động phong trào thanh niên của huyện, tỉnh; học tập tấm gương người tốt, việc tốt, thông tin xã hội - văn hóa - giáo dục.... Từ đó, tạo cho các bạn trẻ sự tự tin, năng động, sáng tạo, dũng cảm và yêu Tổ quốc hơn.

Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện tuổi trẻ Vĩnh Tường trực thuộc Ủy ban Hội LHTN huyện Vĩnh Tường và chịu sự lãnh, chỉ đạo của Thường trực Ủy ban Hội LHTN huyện. Câu lạc bộ được điều hành trực tiếp của Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ, hoạt động trong khuôn khổ Điều lệ Hội LHTN Việt Nam, Quy chế hoạt động của câu lạc bộ và quy định của pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 

 

Để thiết thực trong phong trào tình nguyện, sau khi kết thúc buổi lễ ra mắt CLB, tất cả các thành viên CLB đã di chuyển tới trường THPT Vĩnh Tường, phối hợp cùng Đoàn trường THPT xây dựng công trình thanh niên “Con đường bích họa”, tổ chức bóc, xóa quảng cáo trái phép, sơn tường và vẽ lên những bức tranh tuyên truyền, cổ động với nội dung phong phú như: Tuyên truyền ATGT, chung tay bảo vệ môi trường, phân loại rác, tránh xa các tệ nạn xã hội, tuyên truyền chủ quyền biển đảo, thanh niên Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng… mang lại ý nghĩa giáo dục đối với học sinh và nhân dân, tạo dựng cảnh quan đẹp cho khu vực nhà trường.

 

 

 

 

Nguyễn Minh Tiến         

UV BTV Huyện đoàn Vĩnh Tường

 

 

Ngày đăng: 11/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục