Người tốt việc tốt

Hội LHPN huyện Vĩnh Tường bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo tại xã Vĩnh Sơn

Sáng ngày 26/9/2018, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Hoa là hội viên phụ nữ nghèo tại thôn 4, xã Vĩnh Sơn. Dự buổi bàn giao có đồng chí Bùi Thị Thúy Hà – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên phụ nữ trong thôn.

 


Đ/c Bùi Thị Thúy Hà – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Tường

trao số tiền hỗ trợ  cho chị Nguyễn Thị Hoa là hội viên phụ nữ nghèo tại thôn 4, xã Vĩnh Sơn.

 

Chị Nguyễn Thị Hoa là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền hai mẹ con chị sống trong căn nhà lụp xụp, chật chội. Bản thân chị Hoa sức khỏe yếu và một mình nuôi con nên hoàn cảnh gia đình rất thiếu thốn. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN huyện; cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể địa phương và người thân đã quan tâm, hỗ trợ chị Hoa bằng nhiều hình thức, trong đó việc hỗ trợ xây dựng nhà ở bằng nguồn kinh phí quyên góp từ cuộc vận động “Mái ấm tình thương” để giúp chị có một ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống.

Sau gần 02 tháng khởi công xây dựng, căn nhà của chị Hoa được hoàn thiện và đưa vào sử dụng có tổng diện tích 65m2 với kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm tình thương” do Hội LHPN các cấp phát động, số còn lại được người thân, bạn bè và hội viên phụ nữ trong xã giúp đỡ bằng tiền và ngày công lao động.

 

 

Lãnh đạo xã Vĩnh Sơn trao số tiền hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Hoa từ quỹ “vì người nghèo” của xã.

 

Tại lễ bàn giao, gia đình chị Nguyễn Thị Hoa đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ chị có ngôi nhà mới khang trang, ấm đượm nghĩa tình. Đây chính là nguồn động viên lớn giúp gia đình chị vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

                                                                        Tin, ảnh: Thanh Huyền

Ngày đăng: 26/09/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục