Hoạt động HĐND các cấp

Thường trực HĐND huyện giám sát việc ban hành Nghị quyết và hoạt động của HĐND xã Tân Cương

Sáng ngày 28/8/2018, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc ban hành Nghị quyết và hoạt động của HĐND xã Tân Cương từ đầu nhiệm kỳ đến ngày 15/8/2018. Cùng dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Ngọc Triển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo Ban Kinh tế - xã hội, Ban pháp chế, Văn phòng HĐND& UBND huyện; đại diện Ủy ban MTTQ; Phòng Nội vụ huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, thành viên các ban của HĐND xã Tân Cương.

 

 

Đ/c Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì buổi giám sát

 

HĐND xã Tân Cương nhiệm kỳ 2016 - 2021 có 24 đại biểu HĐND. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức được 06 kỳ họp và ban hành được 38 Nghị quyết, trong đó có 02 Nghị quyết chuyên đề về quy hoạch trả đất dịch vụ, đấu giá giãn dân của năm 2016 – 2017, 01 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2016 – 2021, 01 Nghị quyết về kế hoạch dồn thửa đổi ruộng 2017 – 2018; từ đầu nhiệm kỳ đã thực hiện 12 cuộc giám sát chuyên đề; tổ chức được 30 hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp với trên 1.900 lượt cử tri tham gia, tiếp thu được 227 ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đã giải trình được 163 ý kiến, còn 64 ý kiến đã tổng hợp và phân loại ý kiến gửi UBND và các cơ quan chuyên môn có liên quan được giải trình tại kỳ họp và sau mỗi kỳ họp. Thường trực HĐND xã chủ động phối hợp UBND làm tốt công tác tiếp công dân, đã giải quyết 17/17 đơn, không để tồn đọng; mối quan hệ của HĐND xã với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động của HĐND xã.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã tập trung trao đổi làm rõ các nội dung liên quan đến tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã như: hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, chế độ chi, thể thức văn bản,…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh mục đích của buổi giám sát nhằm giúp Thường trực HĐND huyện đánh giá được thực trạng hoạt động của HĐND cấp xã. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, bất cập trong hoạt động của HĐND xã Tân Cương như: Hồ sơ chưa đầy đủ, các chương trình giám sát còn chưa phong phú, nhiều văn bản còn sai về thể thức, cần rút kinh nghiệm trong hoạt động tiếp công dân,…

Đồng chí đề nghị thời gian tới, HĐND xã Tân Cương cần nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế để triển khai những nội dung hoạt động của HĐND xã đạt được hiệu quả tốt nhất; xây dựng chương trình, phối hợp với UBND trong thực hiện tiếp công dân; bổ sung các văn bản còn thiếu; không ngừng trau dồi kiến thức, nhất là bổ sung những kiến thức về thể thức văn bản, Luật đầu tư công,..

 

Tin: Hoàng Hằng. Ảnh: Quốc Chính

Ngày đăng: 28/08/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục