Vệ sinh An toàn thực phẩm

Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề pháp luật về An toàn thực phẩm

Chiều ngày 08/6/2018, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề pháp luật về An toàn thực phẩm cho các đồng chí Ủy viên BTV Huyện hội, Chủ tịch Hội phụ nữ 29 xã, thị trấn. Dự lớp tập huấn có đồng chí Bùi Thị Thúy Hà – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

  

Hội nghị tập huấn chuyên đề pháp luật về An toàn thực phẩm.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe truyền đạt các nội dung về pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm: Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Trong đó chú trọng về những hành vi bị nghiêm cấm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của người tiêu thụ sản phẩm; xử phạt trong lĩnh vực ATTP,…

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về ATTP cho cán bộ Phụ nữ trên địa bàn huyện. Từ đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến trong việc đảm bảo VSATTP.

Cũng tại lớp tập huấn, Hội LHPN huyện đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội tháng 5 và triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 6 năm 2018, đặc biệt là việc chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

 

                                                             Thanh Huyền – Hoàng Hằng

Ngày đăng: 09/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*