Vệ sinh An toàn thực phẩm

Vĩnh Tường tổ chức Chương trình cổ động, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018”

Sáng ngày 9/5/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Tường tổ chức Chương trình cổ động, diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Dự chương trình có đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ liên ngành ATVSTP huyện; thành viên BCĐ ATTP huyện; cán bộ phụ trách công tác ATTP các xã, thị trấn.

 

Các đơn vị tham gia Chương trình

 

Tháng hành động vì ATVSTP năm 2018 được triển khai trong phạm vi toàn huyện với mục tiêu kiểm soát chất lượng ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm trên địa bàn huyện; phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện,

Phó Trưởng BCĐ liên ngành ATVSTP huyện phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ liên ngành ATVSTP huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản điều hành về vệ sinh ATTP của các cấp chính quyền; trong quá trình thực hiện các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sỏ sản xuất chăn nuôi.. có bếp ăn tập thể phải ký cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP; trong các cơ sở trồng rau củ, quả không dùng thuốc bảo vệ thực vật đã được các cơ quan chuyên môn cấm sử dụng và làm hồ sơ đăng ký khi trồng rau an toàn; ngành y tế phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP đến quần chúng nhân dân nhằm góp phần để các vụ ngộ độc thực phẩm, trong năm 2018 và các năm tiếp theo không diễn ra,…

 

 

Các lực lượng tham gia diễu hành trên một số tuyến đường chính của huyện

 

Ngay sau đó, đoàn diễu hành đã đi tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm trên các tuyến đường chính của huyện.

 

Tin, ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 09/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*