Thời sự tổng hợp

Đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường tiếp và làm việc với Đoàn Công ty TNHH Agentur – Bruckner (Cộng hòa Liên bang Đức) về việc hợp tác đào tạo lao động

Chiều ngày 7/5/2018, đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Agentur – Bruckner (Cộng hòa Liên bang Đức) do ông Bernd Bruckner – Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn về việc hợp tác đào tạo lao động. Cùng dự có đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; , Phòng Lao động TB&XH, Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề số 2 - Bộ Quốc phòng.

    

Đ/c Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn công tác của Đức

 

 Công ty TNHH Agentur – Bruckner là đơn vị chuyên tổ chức hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực được đào tạo cho các doanh nghiệp tại Đức. Thực hiện “Dự án hỗ trợ đào tạo nghề có trả lương tại Đức” dành cho thành niên Việt Nam của Chính phủ Đức, từ nay đến năm 2020, Công ty TNHH Agentur – Bruckner dự kiến sẽ tuyển sinh 1.700 du học sinh nghề sang học tập có trả lương tại Đức.

Tại buổi làm việc, ông Bernd Bruckner, Giám đốc Công ty TNHH Agentur – Bruckner cho biết: Theo nhu cầu nguồn nhân lực trong thời gian tới, phía Công ty dự kiến từ nay đến năm 2020 sẽ tuyển dụng 1.500 điều dưỡng viên và khoảng 200 lái xe tải người Việt Nam sang làm việc tại Đức. Điều kiện để các ứng viên trúng tuyển phải trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên; đạt trình độ tiếng Đức theo tiêu chuẩn châu Âu từ B1 trở lên; có bằng điều dưỡng từ Trung cấp, giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.

Được biết, ưu điểm của dự án đào tạo nghề tại Đức là sẽ miễn học phí đào tạo tiếng Đức B2 và đào tạo nghề trong suốt 36 tháng học; được trả mức lương 800 – 1.200 EU/tháng ngay từ khi nhập học. Sau khi tốt nghiệp sẽ được ký hợp đồng làm việc tại Đức từ 5 năm trở lên với mức lương khoảng 3.200 EU/tháng và có thể xin cư trú dài hạn và định cư tại Đức.

Đón tiếp đoàn công tác, đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin khái quát về điều kiện, vị trí, địa lý cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vĩnh Tường trong thời gian qua. Đặc biệt nhấn mạnh đến công tác đào tạo, dạy nghề trên địa bàn huyện, Đồng chí cho biết, hiện tại Vĩnh Tường đang có trên 40.000 lao động trẻ, trong đó, tỷ lệ lao động chưa có việc làm ổn định còn cao. Vì vậy, việc đưa các thanh niên đi học tập, làm việc có thời hạn ở nước ngoài là một trong những mục tiêu được huyện chú trọng nhằm giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Trung bình mỗi năm, huyện đang có khoảng 500 lao động đi làm việc có thời hạn tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Việc Công ty TNHH Agentur – Bruckner dự định triển khai Dự án này sẽ mở ra cơ hội tốt cho thanh niên địa phương nâng cao trình độ, thu nhập tại thị trường lao động mới. Tuy nhiên, nếu Dự án hỗ trợ đào tạo nghề có trả lương tại Đức được triển khai, địa phương sẽ gặp khó khăn do không có giáo viên dạy tiếng Đức; người dân chưa thực sự hiểu về thị trường việc làm tại Đức… Vì vậy về quan điểm, huyện hoàn toàn đồng ý chủ trương phối hợp với Công ty trong quá trình tìm kiếm, tuyển dụng lao động. Song để Dự án mang tính khả thi cao, huyện Vĩnh Tường mong muốn Công ty sẽ cung cấp thêm thông tin, nội dung, phương thức cụ thể,…

 

 

Đoàn công tác của Đức đã đi thăm quan Cao đẳng Nghề số 2 – Bộ Quốc phòng

 

Trước đó, đoàn công tác của Đức đã đi thăm quan cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Nghề số 2 – Bộ Quốc phòng đơn vị liên kết đào tạo nghề với huyện Vĩnh Tường.

Tin: Hoàng Hằng. Ảnh: Trung Thành

 

 

 

Ngày đăng: 08/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục