Mục Văn hóa - Xã hội

Đoàn thể thao Vĩnh Tường thi đấu khởi sắc tại giải Vô địch Cầu lông, Bóng bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013

Nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung, môn Bóng bàn, Cầu lông nói riêng và chào mừng Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV, trong hai ngày 07, 08/12/2013 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Giải vô địch Cầu lông, Bóng bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013.

           Tham gia giải có 19 đoàn thể thao thuộc các huyện, thành, thị và các ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh với trên 200 VĐV tranh tài ở 16 bộ giải thưởng thuộc 02 nhóm tuổi là 45 tuổi trở xuống và 46 tuổi trở lên.

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện đã tuyển chọn và tham mưu cho UBND huyện thành lập đoàn thể thao huyện Vĩnh Tường gồm 01 trưởng đoàn, 02 HLV và 14 VĐV tham gia thi đấu ở hai môn Bóng bàn, Cầu lông và tranh tài ở 08/16 bộ giải thưởng. Với tinh thần thi đấu hết mình và sự nỗ lực của các HLV, VĐV đoàn thể thao của huyện đã thi đấu khởi sắc và mang về 05 giải Nhất ở các nội dung: Đơn nam, đôi nam nữ phối hợp môn cầu lông; đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ phối hợp môn bóng bàn nhóm 45 tuổi trở xuống; 02 giải Nhì ở các nội dung: Đơn nữ môn Cầu lông nhóm 45 tuổi trở xuống và đôi nam môn cầu lông nhóm 46 tuổi trở lên. Tuy BTC không tính thành tích toàn đoàn nhưng với thành tích 05 giải Nhất, 02 giải Nhì thì có thể khẳng đình đoàn thể thao huyện Vĩnh Tường có thành tích tốt nhất trong số các đoàn tham gia tại giải lần này. Trong 14 VĐV tham gia giải phải kể đến sự xuất sắc của VĐV Chu Thanh Hải xã Tân Tiến đã dành 02 giải Nhất ở các nội dung đơn nam, đôi nam nữ phối hợp môn Cầu lông nhóm tuổi 45 trở xuống.

 

 

       Với thành tích ấn tượng này có thể khẳng định phong trào TDTT nói chung và môn Cầu lông, Bóng bàn nói riêng của huyện Vĩnh Tường trong những năm gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là kết quả  của sự quan tâm lãnh đạo của Huyện Ủy, UBND huyện, các cơ quan chuyên môn, sự quan tâm của các xã, thị trấn đến phong trào thể dục thể thao trên địa bàn. Đây cũng là niềm hy vọng vàng và hứa hẹn sự thành công của đoàn thể thao huyện Vĩnh Tường tại Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV năm 2014.

 

 

Vũ Văn Xoi - Trung tâm Văn hóa - Thể thao Vĩnh Tường

 

Ngày đăng: 12/12/2013
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục