Mục Văn hóa - Xã hội

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ Liệt sỹ tại xã Ngũ Kiên

Sáng ngày 10/12/2013, Ban CHQS huyện Vĩnh Tường phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ngũ Kiên long trọng tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Xuân vợ Liệt sỹ hi sinh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Dự lễ bàn giao có đại diện Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Tường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Ngũ Kiên và đông đảo người dân trong xóm.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng có thiết kế 3 gian, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa với diện tích 65m2. Tổng giá thị thực hiện 85 triệu đồng. Trong đó, Bộ Quốc phòng ủng hộ 60 triệu đồng. Số tiền còn lại là vốn của gia đình và tiền hỗ trợ của anh em họ hàng. Trong quá trình thi công, các ban, ngành đoàn thể và người dân trong xóm đã giúp đỡ gia đình được 45 ngày công lao động. Sau khi hoàn thành công trình, UBND xã Ngũ Kiên đã mua tặng gia đình 01 tủ, 01 giường và 01 bộ bàn ghế với trị giá 11.500.000đ.

 

 

 

Cũng tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa này, Bộ CHQS tỉnh và các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Vĩnh Tường, xã Ngũ Kiên đã tặng quà động viên gia đình và cắt băng khánh thành ngôi nhà. Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và quân đội đối với các đối tượng chính sách đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

            Đại diện gia đình đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình xây dựng nơi ăn, chỗ ở khang trang, hứa tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình và quê hương thực hiện tốt Chính sách Pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như các quy định của địa phương. 

 

 

T/h: Trần Quân - Quốc Chính

Ngày đăng: 10/12/2013
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục