An toàn thực phẩm

Phòng Y tế huyện tập huấn xác nhận kiến thức ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể

Chiều ngày 12/4/2018, Phòng Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể trên địa bàn.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức về: Mối nguy vệ sinh ATTP; các nhóm điều kiện cơ bản vệ sinh an toàn thực phẩm bắt buộc phải thực hiện; các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; hồ sơ, thủ tục và phân cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; một số nghị định, thông tư hướng dẫn các quy định liên quan đến ATTP; phân cấp quản lý và nghị định xử phạt vi phạm ATTP,… Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn ghi sổ kiểm tra 3 bước, sổ lưu mẫu 24h.

Sau buổi tập huấn, các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về vệ sinh ATTP để áp dụng trong công việc chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống và các bếp ăn tập thể; hiểu được quy định, nghị định xử phạt khi chưa chấp hành tốt công tác vệ sinh ATTP và phân cấp quản lý về ATTP. Cuối buổi tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra, bài kiểm tra đạt yêu cầu là điều kiện quan trọng để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ đảm bảo vệ sinh ATTP.

 

Tin: Kiều Trang. Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 13/04/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục