Vệ sinh An toàn thực phẩm

Vĩnh Tường tập huấn công tác an toàn thực phẩm

Ngày 01/12/2017, tại NVH 19/5 huyên, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Phòng Y tế huyện; lãnh đạo quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường học; các cơ sở nhỏ lẻ, hộ gia đình trên địa bàn huyện.

 

 

 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt một số nội dung về Luật An toàn thực phẩm; Quyết định số 43/2015/QĐ-UBND ngày 18/12/2015 của UBND tỉnh về quản lý các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Quyết định 1836 của UBND tỉnh về phân cấp quản lý đối với các cơ sở thực phẩm nhỏ lẻ của Bộ Công thương trên địa bàn tỉnh; thực trạng, thách thức và các giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, v.v...

Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở kinh doanh có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

 

                                                Tin: Trần Quân. Ảnh: Quốc Chính

 

Ngày đăng: 01/12/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*