Chuyên mục ẩm thực

Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017

Sáng ngày 29/11/2017, tại Thị trấn Tứ Trưng, Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp cho gần 100 chủ cơ sở giết mổ, các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; Chi cục Thú y huyện.

 

 

 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe truyền đạt một số nội dung về: Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các mối nguy cơ sinh học, hóa học, vật lý và tác nhân gây mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở giết mổ nhỏ lẻ và vận chuyển; những hành vi bị nghiêm cấm trong sản xuất, chế biến liên quan thực phẩm; chế tài xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; việc chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất kinh doanh; việc xác nhận kiến thức ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm....

Lớp tập huấn giúp các đại biểu, chủ cơ sở giết mổ nắm bắt được các quy định của pháp luật về ATTP; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm để nâng cao chất lượng, tạo niềm tin với người tiêu dùng. Đây cũng là những nội dung kiến thức để các chủ cơ sở thực hiện bài kiểm tra, nếu đủ điều kiện sẽ được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm.

 

 

                                                            Tin, ảnh: Trần Quân

Ngày đăng: 29/11/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*