Thời sự tổng hợp

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII tại huyện Vĩnh Tường

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, chiều ngày 3/10/2013, tại xã Chấn Hưng, đồng chí Hồ Thị Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIII tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía Bắc huyện Vĩnh Tường gồm: Yên Lập, Yên Bình, Kim Xá, Đại Đồng, Nghĩa Hưng, Bồ Sao và Chấn Hưng.

 

               
                Đ/c: Hồ Thị Thủy - Tỉnh ủy viên - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc cử tri

 

Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các Sở: Công thương, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp, Kế hoạch đầu tư, Giáo dục, Bảo hiểm y tế và Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng dự còn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện Vĩnh Tường.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh, đồng chí Hồ Thị Thủy đã thông báo với cử tri huyện Vĩnh Tường dự kiến, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII; kết quả phát triển KT-XH của tỉnh và cả nước trong 9 tháng đầu năm 2013.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Vĩnh Tường đã bày tỏ niềm vui mừng, khấn khởi; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội những tháng đầu năm của tỉnh cũng như của cả nước. Cử tri các xã Yên Bình, Kim Xá, Chấn Hưng, Yên Lập cũng có một số kiến nghị: Quốc hội cần thảo luận, thông qua Luật đất đai để ổn định tình tình kinh tế - xã hội; nghiên cứu Luật hôn nhân gia đình để bảo vệ hơn nữa quyền lợi của hội viên phụ nữ; ưu tiên, hỗ trợ các hộ gia đình tham gia bảo hiểm nhiều lần; có cơ chế khám chữa bệnh phù hợp giữa đối tượng tham gia bảo hiểm và không tham gia bảo hiểm để động viên khuyến khích nhiều người tham gia; các cấp, các ngành cần quản lý chặt chẽ vấn đề dạy thêm, học thêm; có chế độ đãi ngộ hơn nữa đối với những người có công, người là con của liệt sỹ đã trưởng thành; hạ độ tuổi cho người được hưởng trợ cấp Người cao tuổi từ 80 xuống 75. Cử tri còn kiến nghị, Nhà nước cần thành lập tổ chức bộ máy người cao tuổi đủ 4 cấp TW, tỉnh, huyện, xã; nên lấy phiếu tín nhiệm ở hai mức là: tín nhiệm và không tín nhiệm; các cấp, các ngành cần quan tâm đầu tư hơn nữa cho việc làm giao thông nội đồng để phục vụ sản xuất nông nghiệp; tiếp tục nạo vét, khơi thông dòng chảy để đảm bảo tiêu úng cho nông dân; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng; nâng cao tư cách, phẩm chất đội ngũ cán bộ; quan tâm đến văn hóa, ứng xử, văn hóa biểu diễn của giới văn nghệ sĩ đương thời….

 

Đ/c: Hoàng Quốc Trị - Phó Chủ tịch Thường trực

UBND huyện đã giải trình một số ý kiến của cử tri

 

           Đại diện lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đã giải đáp một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh, đồng chí Hồ Thị Thủy đã tiếp thu, giải trình một ý kiến của cử tri, đồng thời, hứa tổng hợp đầy đủ các ý kiến để trình Quốc hội tại kỳ họp tới./.  

 

 

T/h: Trần Quân, Quốc Chính

 

Ngày đăng: 04/10/2013
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục