Thời sự tổng hợp

Huyện đoàn Vĩnh Tường và NHCSXH tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn cho cán bộ đoàn thanh niên các xã, thị trấn trong huyện.

Mới đây, Huyện đoàn Vĩnh Tường phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Vĩnh Tường tổ chức tập huấn kỹ năng quản lý nguồn vốn vay ủy thác NHCSXH cho các đồng chí là Bí thư Đoàn xã, thị trấn, thành viên của tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn.

 

Huyện Vĩnh Tường hiện có 14 cơ sở Đoàn hiện đang quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác của NHCSXH huyện, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt là việc thực hiện đảm bảo hệ thống hồ sơ quản lý theo quy định.

 

Đ/c - Vũ Thị Hồng Khuyên - Giám đốc Ngân Hàng CSXH huyện Vĩnh Tường hướng dẫn tại buổi tập huấn.

  

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được lãnh đạo NHCSXH huyện hướng dẫn công tác tổ tiết kiệm và vay vốn, quản lý sổ theo dõi nguồn vốn, các văn bản ký kết giữa NHCSXH với các tổ chức Đoàn; thông qua các chương trình vay vốn, chương trình vay mới; hướng dẫn nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua các tổ; nghiệp vụ cho vay theo các chương trình tín dụng. Ngoài ra còn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác vay vốn ủy thác qua ngân hàng CSXH.

                Buổi tập huấn đã cung cấp nhiều kiến thức, định hướng và nâng cao công tác quản lý nguồn vốn ủy thác của NHCSXH cho thanh niên vay trên địa bàn huyện. Đồng thời, là hướng đi để tổ chức Đoàn huyện đẩy mạnh, nhân rộng tới các cơ sở Đoàn khác tiếp tục đảm nhận quản lý nguồn vốn vay ủy thác để đảm bảo việc phối hợp giải ngân các nguồn vốn giúp ĐVTN vay vốn phát triển kinh tế.

 

T/h: Phùng Sơn, Quốc Chính

 

Ngày đăng: 30/09/2013
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục