Thời sự tổng hợp

Chi Hội Người cao tuổi thôn Bích Chu xã An Tường giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

Mới đây, Hội Người cao tuổi thôn Bích Chu xã An Tường đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục dưỡng sinh năm 2013. Đại diện chính quyền địa phương, Ban công tác Mặt trận khu dân cư và gần 200 hội viên người cao tuổi thôn Bích Chu và các thôn làng, các xã lân cận đã đến dự và giao lưu văn nghệ.

            

 

           Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của người cao tuổi Việt Nam, những năm qua, người cao tuổi xã An Tường nói chung và thôn Bích Chu nói riêng luôn đoàn kết, phát huy vai trò tuổi cao gương sáng động viên con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia các tổ hòa giải, liên gia tự quản, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 03 của Tỉnh ủy về xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội mừng thọ. Hiện nay, tỷ lệ người cao tuổi tham gia sinh hoạt hội tại thôn Bích Chu chiếm gần 90%.

 

 

Sau phần ôn lại truyền thống, thôn Bích Chu đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh chào mừng lễ kỷ niệm. Các câu lạc bộ đã thể hiện nhiều điệu múa, bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và con người Vĩnh Tường. Lễ kỷ niệm là dịp để Hội người cao tuổi và các Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời là sân chơi bổ ích động viên các cụ “Sống vui, sống khỏe”.

 

T/h: Trần Quân, Quốc Chính

 

Ngày đăng: 28/09/2013
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục