Thời sự tổng hợp

Vĩnh Tường sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư TW Đảng “Về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”

Ngày 23/9/2013, huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 24–CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) “Về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”.

 

   

Đồng chí Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và

đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Nhung – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự hội nghị còn có: Lãnh đạo Sở Y tế, Hội Đông y tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, trưởng các đoàn thể, Trung tâm BDCT huyện, các đơn vị y tế tuyến huyện, Bi thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

 Đồng chí Lỗ Tất Chánh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Ngay sau khi có Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) “Về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội đông y Việt Nam trong tình hình mới”, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức quán triệt và học tập đến tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh, chỉ đạo công tác hội Đông y và phát triển nền đông y huyện nhà. Sau 5 năm triển khai thực hiện, đến nay, toàn huyện đã có 13 Hội đông y cơ sở với 81 hội viên (trong đó có 01 thạc sỹ; 03 cử nhân, bác sỹ; 15 hộ viên có trình độ trung cấp; 62 hội viên là lương y). Mạng lưới y, dược cổ truyền tư nhân cũng được phát triển, hiện toàn huyện có 25 phòng chuẩn trị đông y, 17 phòng mạch đã có chứng chỉ thành nghề. Trong 5 năm qua, Hội đông y huyện Vĩnh Tường đã khám chữa bệnh cho 750.600 lượt người, châm cứu 67.567 lượt, xoa bóp 23.123 lượt, khám từ thiện với số tiền là 120 triệu đồng, bốc 1 triệu 256 nghìn thang thuốc. Ngoài ra, Hội đông y huyện đã nghiên cứu, kế thừa và phát huy các bài thuốc gia truyền, các phương thuốc chữa bệnh bằng y học cổ truyền, tận dụng nguồn dược liệu sẵn có tại địa phương, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp y tế, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Kết quả, ngành y tế huyện đã thực hiện khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho trên 30% lượt bệnh nhân.

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận, nêu bật những kết quả đã đạt được và đưa ra một số đề xuất, kiến nghị để khắc phục những khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 24 ở cở sở.

 

 

 

 

 

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Hội Đông y tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) “Về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”/.

 

 

T/h: Trung Hiếu - Quốc Chính  

Ngày đăng: 24/09/2013
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục