CÁC XÃ, THỊ TRẤN

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ NGŨ KIÊN

1. Đảng uỷ xã Ngũ Kiên

 Địa chỉ mail công vụ : tqquan74@gmail.com

 * Họ tên đ.c Bí thư Đảng ủy:

- Họ tên :  Trương  Quang Quân

- Chức danh : Bí thư Đảng Ủy xã  – Chủ tịch HĐND xã

- Số điện thoại : 0977604379

- Địa chỉ mail công vụ : tqquan74@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách chung

* Họ và tên các đ.c Phó bí thư:

- Họ tên : Cao Thị Mai Phương

- Chức danh : Phó bí thư thường  trực  Đảng Ủy xã

- Số điện thoại : 0977604679

- Địa chỉ mail công vụ : Caothiphuong0111@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách công tác Đảng, đoàn thể

2. HĐND xã Ngũ Kiên

 * Họ và tên đ.c Phó Chủ tịch:

- Họ tên: Lê Duy Chung

- Chức danh: Phó chủ tịch HĐND xã

- Số điện thoại: 0984780258

- Địa chỉ mail công vụ: Duychungnk@gmail.com

- Lĩnh vực Cán bộ chuyên trách

3. UBND xã Ngũ Kiên, SĐT: 0211.3782427

Địa chỉ mail công vụ: Ngukien@vinhphuc.gov.vn

* Họ và tên đ.c Chủ tịch:

- Họ tên: Hoàng Văn Chương

- Chức danh: Chủ tịch UBND xã

- Số điện thoại: 0977549754

- Địa chỉ mail công vụ: Chuongha34@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách công tác chính quyền

* Họ và tên các đ.c Phó Chủ tịch:

1- Họ tên: Trương Trọng Nghĩa

- Chức danh: Phó chủ tịch UBND xã

- Số điện thoại: 0385928170

- Địa chỉ mail công vụ: Truongtrongnghiaqs1979@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách: Địa chính xây dựng, tiếp dân giải quyết đơn…

2- Họ tên: Lê Công Niên

- Chức danh: Phó chủ tịch UBND xã

- Số điện thoại: 0384358816

- Địa chỉ mail công vụ: congnien1976@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách: Văn hóa - Xã hội, Nông nghiệp, Một cửa

 

 

 

BÀI GIỚI THIỆU VỀ ĐỊA PHƯƠNG XÃ NGŨ KIÊN

 

 Ngũ Kiên là một xã đồng bằng nằm ở phía Nam huyện Vĩnh Tường thuộc châu thổ sông Hồng, xã có diện tích đất tự nhiên là 488,67ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 357,17 ha, đất phi nông nghiệp là 131,15 ha. Dân số 8.940 người với 2.600 hộ. Phía Bắc tiếp giáp với thị trấn Tứ Trưng (huyện Vĩnh Tường), phía Nam tiếp giáp với xã Đại Tự (huyện Yên Lạc), phía Tây tiếp giáp với xã Phú Đa (huyện Vĩnh Tường), phía Đông tiếp giáp với xã Yên Đồng (huyện Yên Lạc).

Ngược dòng lịch sử, Ngũ Kiên là vùng đất cổ sớm được người Việt cổ định cư sinh sống. Thời Vua Hùng dựng nước đất đai Ngũ Kiên thuộc Bộ Văn Lang, nước Văn Lang Âu Lạc. Nằm ở vùng châu thổ Sông Hồng, xã Ngũ Kiên có địa hình khá đẹp bởi hệ thống đầm, hồ rộng lớn, uấn lượn theo địa hình của xã. Ngoài việc tạo ra cảnh quan môi trường sinh thái, hệ thống đầm, hồ của xã thuận lợi để nuôi trồng thủy sản, thủy cầm đem lại nguồn thu nhập kinh tế đáng kể cho địa phương. Để có được cảnh quan xã Ngũ Kiên như ngày hôm nay, một phần là do thiên nhiên ban tặng, song phần lớn phải kể đến công sức của bao thế hệ người dân Ngũ Kiên đã chung lưng đấu cật, chung sức đồng lòng, bỏ bao mồ hôi, công sức và cả máu xương để biến những vùng đầm lầy, ô trũng thành những khu dân cư, những cánh đồng ruộng phì nhiêu, mênh mông, bát ngát để trồng lúa và hoa màu quanh năm xanh tốt.

Kế thừa và phát huy truyền thống quê hương Ngũ Kiên anh hùng trong đấu tranh cách mạng, tính cần cù chịu khó trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Trong những năm qua Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Ngũ Kiên đã khắc phục mọi khó khăn để vươn lên và đạt được một số kết quả quan trong trên các lĩnh vực:

* Trên lĩnh vực kinh tế: Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 31.000.000đ/người/năm, đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 60.200.000đ/người/năm.

* Trên lĩnh vực văn hóa: Đời sống về vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa ngày càng được đẩy mạnh, bình quân hàng năm có trên 95% gia đình đạt gia đình văn hóa, 85% thôn đạt thôn văn hóa.

Sự  nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương đã có sự tiến bộ đồng đều ở các cấp học, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, chất lượng giáo dục của địa phương luôn đứng trong tốp đầu các bậc học trong toàn huyện. Trường Mầm non, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Trường trung học cơ sở giữ vững chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Mạng lưới y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khám, điều trị bệnh được đầu tư nâng cấp, tay nghề đội ngũ cán bộ y tế xã được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được thực hiện tốt. Trạm y tế được công nhận chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020.

* Trên lĩnh vực Quốc phòng – an ninh: Công tác Quốc phòng – an ninh luôn được cùng cố và tăng cường. Hàng năm địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững.

Phát huy những kết quả đạt được, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Ngũ Kiên lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, nhiệm vụ trong thời gian tới địa phương Ngũ Kiên phấn đấu thực hiện đó là: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện; Tăng cường đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo; Phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, sử dụng hiệu quả nguồn lực của địa phương; Đảm bảo Quốc phòng an ninh; Xây dựng xã Ngũ Kiên xanh – sạch – đẹp – văn minh – đáng sống, trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu; Phấn đấu cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại V. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9 – 10%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 phấn đấu đạt 72.000.000đ/người/năm. 

 

 

Hình ảnh con đường Ngũ Kiên xưa và nay.

 

 

 

 

Ngày đăng: 03/12/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục