Hoạt động HĐND các cấp

Vĩnh Tường triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 18/03/2016, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

 

           Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Quốc Trị - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ bầu cử huyện; lãnh đạo MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan có người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Theo kế hoạch, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri phải đảm bảo dân chủ, đúng thời gian và đúng quy định của pháp luật. Việc lấy ý kiến của hội nghị nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên tại thôn, tổ dân phố do Ban thường trực Ủy ban MTTQ cấp xã phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp triệu tập và chủ trì. Ban thường trực Ủy ban MTTQ cấp xã trao đổi với cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử để tổ chức hội nghị cử tri; các cơ quan, đơn vị có người giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tạo điều kiện cho người giới thiệu ứng cử tham dự hội nghị và cử người đại diện cơ quan, đơn vị dự và phát biểu hội nghị: Nội dung, phương pháp, cách thức việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND thực hiện theo quy định tại Điều 2, Điều 3, Điều 4 của Nghị quyết 1134/2016/UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu trao đổi làm rõ một số nội dung công việc xung quanh công tác tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo kế hoạch, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến của hội nghị cử tri nơi cử trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND thực hiện trong khoảng thời gian từ 20/03/2016 đến hết ngày 31/03/2016.

 

 

Kiều Trang – Hoàng Hằng

Ngày đăng: 18/03/2016
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục