CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã Việt Xuân

1. Đảng uỷ xã Việt Xuân  

Số điện thoại  02113855095 địa chỉ Email ; Vietxuan@vinhphuc.gov.vn

 * Họ tên Đ/c Bí thư Đảng ủy:

- Họ tên: Khổng Văn Bảy - chức danh Bí thư Đảng uỷ

- Số điện thoại: 0985562666

- Địa chỉ Email: BayKV@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ: trách Bí thư Đảng Bộ

* Họ và tên các đ.c Phó bí thư:

- Họ tên: Trần Hữu Mậu - chức danh Phó Bí thư Đảng uỷ- CT UBND xã

- Số điện thoại: 0982855099

- Địa chỉ Email: mauth@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Chủ tịch UBND xã

2. HĐND xã Việt Xuân  

Số điện thoại  02113855095 địa chỉ Email ; Vietxuan@vinhphuc.gov.vn

* Họ và tên đ.c Chủ tịch:

- Họ tên: Phan Bá Sơn - chức danh Chủ tịch HĐND xã

- Số điện thoại: 0966311883

- Địa chỉ Email: Sonpb@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách Chủ tịch HĐND

* Họ và tên các đ.c  Phó Chủ tịch:

- Họ tên: Phan Bá Mười - chức danh Phó chủ tịch HĐND xã

- Số điện thoại 0387388838

- Địa chỉ Email: MuoiPB@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách Thường trực HĐND

  

3. UBND xã Việt Xuân  

Số điện thoại  02113855095 địa chỉ Email ; Vietxuan@vinhphuc.gov.vn

* Họ và tên đ.c Chủ tịch:

- Họ tên: Trần Hữu Mậu - chức danh Phó Bí thư Đảng uỷ- CT UBND xã

- Số điện thoại: 0982855099

- Địa chỉ Email: mauth@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Chủ tịch UBND xã

* Họ và tên các đ.c Phó Chủ tịch:

- Họ tên: Phạm Thành Công -  chức danh Phó Chủ tịch UBND xã

- Số điện thoại: 0986906116

- Địa chỉ Email: CongPT2@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách Phó chủ tịch UBND xã

* Họ và tên các đ.c Phó Chủ tịch:

- Họ tên: Trần Văn Lợi -  chức danh Phó Chủ tịch UBND xã

- Số điện thoại 0986998332

- Địa chỉ Email: Loitv@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách Phó chủ tịch UBND xã 

 

 


BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ ĐỊA PHƯƠNG

 

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

Uỷ ban nhân dân xã Việt Xuân - Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc;

Trụ sở làm việc: Xóm 5- thôn Diệm Xuân- xã Việt Xuân- Huyện Vĩnh Tường- Tỉnh Vĩnh Phúc.

Quá trình thành lập: Trước cách mạng tháng 8 năm 1945 Việt Xuân thuộc quận giao chỉ. Thời kỳ phong kiến tự chủ Việt Xuân thuộc phủ Tam Đái, Trấn Sơn Tây. Đến tháng 8 năm 1945 cách mạng thành công Việt Xuân lúc bấy giờ có làng Diệm Xuân và Việt An thuộc xã Bộ Lĩnh, làng Phượng Lâu thuộc xã Trưng Trắc huyện Vĩnh Tường. Năm 1950 trước yêu cầu của kháng chiến chống thực dân Pháp, sau khi tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập, tỉnh đã ra quyết định thành lập các xã có quy mô lớn trên cơ sở hợp nhất các xã nhỏ, chấp hành quyết định trên, xã Bộ Lĩnh sát nhập với xã Trưng Trắc và lấy tên là xã Trưng Trắc. Đến tháng 8 năm 1954 lúc này xã Trưng Trắc được đổi tên thành xã Đoàn Kết. Tháng 11 năm 1964 theo quyết định của cấp trên xã Đoàn Kết được đổi tên thành xã Việt Xuân và được tồn tại cho đến nay.

Xã Việt Xuân nằm phía bắc Huyện Vĩnh Tường;

Phía bắc giáp xã Sơn Đông huyện Lập Thạch;

Phía nam giáp xã Bồ Sao và xã Lũng Hoà Huyện Vĩnh Tường; 

Phía đông giáp xã Yên Lập huyện Vĩnh Tường;

Phía tây giáp với phường Bạch Hạc thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ.

Tổng DT tự nhiên 277,47ha.

Dân số 4738 nhân khẩu.

Xã có 4 thôn chia làm 7 xóm, xã có 2 đình, 2 chùa, 2 nhà thờ thiên chúa giáo. Dân cư sống không tập trung, sinh sống chủ yếu làm nghề nông nghiệp, một số hộ sinh sống bằng nghề dịch vụ vận tải thuỷ và ngành nghề khác. Địa phương có nhiều cơ quan và công trình nhà nước đóng trên địa bàn như: Ga Bạch Hạc, tuyến đường sắt Hà nội- Lào Cai chạy qua trung tâm xã, xã còn có tuyến đê Trung ương, hệ thống kênh thuỷ lợi liễn Sơn, hệ thống cáp quang quân đội…các công trình đi qua địa phương đã hình thành nên hệ thống đường giao thông khá phức tạp. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị. Đảng uỷ, Chính quyền đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Tình hình ANCT được giữ vững, ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo, cán bộ và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tình trạng tai tệ nạn xã hội được kiểm soát đảm bảo môi trường lành mạnh không có khiếu kiện đông người, kinh tế phát triển năm sau cao hơn năm trước, đời sống nhân dân ngày được cải thiện.

Cơ cấu nơi làm việc của cơ quan với tổng diện tích 5000m2, trong khu vực khuôn viên được bố trí một nhà Văn hoá kiêm hội trường UBND xã, 2 nhà làm việc một của khối Đảng đoàn thể gồm 08 phòng làm việc và 01 phòng họp và một nhà làm việc của Chính quyền gồm 18 phòng làm việc cho các ban chuyên môn và 01 phòng họp.

Về cơ cấu cán bộ: tổng số có 46 cán bộ, công chức. Trong đó có 09 cán bộ chuyên trách, 07 công chức, và 29 cán bộ không chuyên trách.

Về chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trong biên chế đều có trình độ, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo từ trung cấp trở lên phù hợp với chuyên môn (Trình độ; Đại học có 14 đ/c; và Trung cấp 03 đ/c. Đội ngũ cán bộ, công chức hàng năm điều được kiểm kiểm phân loại đánh giá chất lượng kết quả 100% hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ

+ Thuận lợi:

    Được sự quan tâm của Đảng bộ, sự phối kết hợp giữa thường trực HĐND-UBND- MTTQ xã, các ngành, đoàn thể, sự ủng hộ to lớn của nhân dân. Đặc biệt có sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ trực tiếp có hiệu quả của Huyện uỷ - UBND Huyện, các phòng ban chuyên môn của Huyện. UBND xã đã bám sát thực tiễn nhiệm vụ, tập trung tổ chức chỉ đạo và thực hiện các mục tiêu kế hoạch, nghị quyết HĐND xã đề ra. Với các giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những khó khăn chung trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, từ đó tạo động lực cho sản xuất tiếp tục được phát triển các hoạt động VHXH được giữ vững, những giá trị truyền thống của thôn, làng mang bản sắc của địa phương tiếp tục được khơi dậy và phát huy. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo, cán bộ và nhân dân chấp hành tốt Chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước. Các tai tệ nạn xã hội giảm, môi trường xã hội lành mạnh, không có khiếu kiện đông người, kinh tế phát triển năm sau cao hơn năm trước, đời sống nhân dân ngày được cải thiện, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được quan tâm xây dựng đảm bảo xanh sạch đẹp .

+ Khó khăn:

Tình hình xã hội tiếp tục có những diễn biến phức tạp, giá cả thị trường không ổn định; thời tiết không thuận lợi diễn biến trái quy luật, tình hình dịch bệnh trên  người và vật nuôi diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của nhân dân; Đầu tư công tiếp tục bị cắt giảm; lực lượng lao động phần lớn chưa được đào tạo chuyên môn, chưa đủ năng lực cho việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới vào phát triển sản xuất từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội của địa phương, việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Xong với sự quyết tâm của Đảng Bộ, Chính quyền và nhân dân xã Việt Xuân, tiếp tục chỉ đạo và triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ đề ra trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được ổn định và giữ vững. Đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn được đổi mới, cán bộ và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tình trạng tai tệ nạn xã hội được kiểm soát đảm bảo môi trường lành mạnh không có khiếu kiện đông người, khắc phục những khó khăn tạo ra sức sản xuất phù hợp với tình hình thực tế, từ đó công tác triển khai trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả đáng khích lệ, các chỉ tiêu điều đạt và vượt kế hoạch trên giao, xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Công tác xây dựng  hạ tầng cơ sở được quan tâm do vậy KT- XH cơ bản vẫn ổn định và có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn theo giá hiện hành ước đạt 539,95 tỉ đồng trong đó: Nông nghiệp đạt 19,61 tỉ đồng; Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 40,84 tỉ đồng; Ngành nghề, TM- DV đạt 479,5 tỉ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,58 triệu đồng/người/năm. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các năm Đảng bộ- HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể, các công chức chuyên môn đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

* Các hình thức khen thưởng đã được ghi nhận.

Năm 2007 Đảng bộ xã được  Đảng bộ Huyện Vĩnh Tường tặng giấy khen đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch Vững mạnh năm 2007 quyết định số 207/QĐ-HU ngày 09/01/2008. UBND xã được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh phúc tặng bằng khen đó có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Chính quyền cơ sở vững mạnh năm 2007 Quyết định số 727/QĐ -CT ngày 06/3/2008. Nhân dân và Cán bộ xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặnh bằng khen đó có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng giao thông nông thôn, miền núi năm 2007 quyết định số 651/QĐ-CT ngày 04/3/2008.

Năm 2008 Đảng bộ xã được Đảng bộ huyện Vĩnh Tường tặng giấy khen đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch Vững mạnh năm 2008 quyết định số 328/QĐ-HU ngày 08/01/2009. UBND xã được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh phúc tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Chính quyền cơ sở vững mạnh 2008 Quyết định số 339/QĐ-CT ngày 06/02/2009. Nhân dân và cán bộ xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng tập thể lao động xuất sắc năm 2008 Quyết định số 773/QĐ- CT ngày 20/3/2009.

Năm 2009 Đảng bộ xã được Huyện đảng bộ huyện Vĩnh Tường tặng giấy khen đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch Vững mạnh năm 2009 quyết định số 496/QĐ-HU ngày 06/ 01/2010. Nhân dân và cán bộ xã được Bộ công an tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2009 quyết định số 206 ngày 18/12/2009. UBND xã được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh phúc tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Chính quyền cơ sở vững mạnh 2009 Quyết định số 420/QĐ-CT ngày 10/02/2010.

Năm 2010 Đảng bộ xã được Đảng bộ huyện Vĩnh Tường tặng giấy khen đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch Vững mạnh năm 2010 quyết định số 86/QĐ-HU ngày 10/11/2011. Nhân dân và cán bộ xã được Bộ công an tặng bằng khen đó có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm năm (2008- 2010) quyết định số 264 ngày 28/10/2010. UBND xã được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen công nhận Chính quyền cơ sở vững mạnh năm 2010 Quyết định số 679/QĐ-CT ngày 16/8/2011 và được Bộ công an tặng cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ xã đạt đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2010. Nhân dân và cán bộ xã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen có thành tích trong công tác từ năm 2008- 2010 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc quyết định số 1819/QĐ- TTg. ngày 20/10/2011. Xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện chỉ thị 05/2007/TTg về tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ.

Năm 2011 địa phương được Chủ tịch UBND huyện tặng tập thể lao động tiên tiến có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011 Quyết định số 02/QĐ- CT ngày 02/01/2012.

Năm 2012 địa phương được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng cờ Đơn vị thi thi đua xuất sắc năm 2012 và được tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đạp nghĩa” Quyết định số 1616/QĐ- CT ngày 11/7/2012.

Năm 2013 địa phương được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2013 Quyết định số 230/QĐ-CT ngày 22/01/2014.

Năm 2016 địa phương được UBND Huyện tặng danh hiệu tập thể lao động xuất Tiên tiến năm 2016 Quyết định số 288/QĐ-CT ngày 13/01/2017.

Năm 2019 địa phương được UBND Huyện tặng danh hiệu tập thể lao động xuất Tiên tiến năm 2019 Quyết định số 161/QĐ-UBND ngày 09/01/2020.

 

Các ngành đoàn thể: Hội Phụ nữ, hội Nông dân; hội CCB; đoàn Thanh niên và UBMT tổ quốc Việt Nam xã đều đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm.

 

 

Ngày đăng: 03/12/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục