Tin An ninh Quốc phòng

Vĩnh Tường tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014 nhanh gọn, đảm bảo các yêu cầu đặt ra

Sáng ngày 06/9/2014, huyện Vĩnh Tường long trọng tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014. Tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có Thiếu tướng Phạm Lâm Hồng – Phó tham mưu trưởng Quân khu 2; đồng chí Dương Thị Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Vĩnh Tường có đồng chí Lê Chí Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Minh Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân đến cổ vũ, động viên và tiễn chân các tân binh lên đường nhập ngũ.

 

 

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Vĩnh Tường đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2014. Đồng chí Lê Chí Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Tường đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống. Tiếp đó, đồng chí Lê Minh Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống khai hội và có bài phát biểu quan trọng giao nhiệm vụ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí đã khẳng định truyền thống của quê hương Vĩnh Tường anh hùng, nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên trong xây dựng tổ quốc, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2014, ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thanh niên nhập ngũ năm nay. Đồng thời, gửi lời cảm ơn nhân dân toàn huyện, những gia đình, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình để hôm nay các bạn trở thành những người chiến sỹ, anh bộ đội cụ Hồ gánh vác trọng trách vẻ vang lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 Đồng chí Lê Chí Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp đài lửa truyền thống

 

Tiếp đó, đồng chí Lê Minh Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện

đánh hồi trống khai hội tòng quân

 

            Đợt giao quân năm 2014, huyện Vĩnh Tường có 345 thanh niên lên đường nhập ngũ. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chất lượng công tác tuyển quân và giao quân của huyện ngày càng đảm bảo chất lượng tốt. Số tân binh mới được tiếp nhận về 08 đơn vị gồm: Quân đoàn 2: 70 chỉ tiêu, Bộ Tư lệnh Thủ đô 70 chỉ tiêu; Bộ Tư lệnh Biên phòng 40 chỉ tiêu, Bộ Tư lệnh Lăng 03 chỉ tiêu, Binh chủng đặc công 32 chỉ tiêu, Sư đoàn 316 – Quân khu 2 – 50 chỉ tiêu, Lữ đoàn 297 (Quân khu 2) 50 chỉ tiêu và Bộ Tham mưu – Quân khu 2 – 40 chỉ tiêu. Nhìn chung, năm 2014 các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng Luật. Chất lượng khám tuyển NVQS được nâng lên so với những năm trước đây. Trong tổng số 1.281 thanh niên tham gia khám tuyển vòng huyện, có 899 người đạt tiêu chuẩn về sức khỏe gọi nhập ngũ loại 1, 2, 3 được quy định theo Thông tư của Liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng. Việc tổ chức hiệp đồng, thâm nhập quân theo phương thức “3 gặp, 4 biết” đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, nội dung và thời gian quy định.

 

Đồng chí Lê Minh Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện

  trao thưởng cho các tân binh tiêu biểu viết đơn tình nguyện

 

Thay mặt 345 thanh niên ưu tú của huyện Vĩnh Tường vinh dự được nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Văn Nhuận xã Lý Nhân bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương hăng hái lên đường nhập ngũ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của anh “Bộ đội cụ Hồ”.

 

 

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Chí Quang và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Minh Thịnh tặng quà cho tân binh và các đơn vị nhận quân

 

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2, lãnh đạo tỉnh và huyện Vĩnh Tường đã tặng hoa và quà chúc mừng các đơn vị nhận quân, các tân binh tiêu biểu có đơn tình nguyện, chúc các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó. 

Trong quá trình thực hành giao nhận quân, Thiếu tướng Phạm Lâm Hồng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; đồng chí Dương Thị Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và huyện Vĩnh Tường đã tặng hoa, động viên tân binh, chúc các em lên đường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

 Đồng chí Dương Thị Tuyến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu II,

lãnh đạo huyện Vĩnh Tường chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị nhận quân và tân binh trước giờ lên đường

 

Đúng 8 giờ 45 phút sáng nay, huyện Vĩnh Tường đã hoàn thành giao 345 tân binh cho các đơn vị nhận quân đảm bảo trang nghiêm và an toàn.

 

 

 

 

 

Nhóm Phóng viên Đài Truyền thanh

 

 

Ngày đăng: 06/09/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục