Hoạt động HĐND các cấp

VIDEO: Thường trực HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp tháng 01 năm 2022

Chiều ngày 19/01, Thường trực HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp tháng 01 năm 2022. Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Tuấn Tam - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, các Ban của HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

  

Đ/c Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị (Nhấn vào ảnh để xem video).

 

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã xem xét, cho ý kiến vào: Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; Chương trình công tác của Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện; Chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện năm 2022; đồng thời triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu cơ bản nhất trí với các dự thảo báo cáo, chương trình được báo cáo tại hội nghị. Một số đại biểu tham gia về công tác chuẩn bị báo cáo, chuẩn bị nội dung cho kỳ họp, công tác điều hành kỳ họp…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các ý kiến tham gia của các đại biểu. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, chất lượng kỳ họp được nâng lên, các nội dung của kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tiến độ theo quy định, các cơ quan có sự phối hợp chặt chẽ, nội dung chất vấn sát thực, vai trò của đại biểu và tổ đại biểu HĐND huyện được nâng lên.

Để các kỳ họp sau của HĐND huyện  đạt kết quả tốt hơn nữa, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu cần phải làm tốt hơn nữa công tác dự thảo các nghị quyết của HĐND huyện; các Ban dànhthêm nhiều thời gian nghiên cứu, chuẩn bị kỹ hơn nội dung kỳ họp. Đối với UBND huyện có kế hoạch để triển khai thực hiện các nghị quyết. Các Ban của HĐND huyện xây dựng chương trình giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện. Đồng chí yêu cầu UBND huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo tiến độ đề ra.

Phiên họp cũng thống nhất với nội dung Chương trình công tác của Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện; Chương trình giám sát của Thường trực HĐND huyện năm 2022.

 

   Tin, ảnh: Trung Hiếu

Ngày đăng: 20/01/2022
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục