Chuyên mục phòng chống dịch Covid-19

Xã Tân Tiến triển khai nhiều biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19

Xã Tân Tiến là địa bàn thuận lợi giao thông có đường Quốc lộ 2A chạy qua, thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh dịch vụ thương mại, chính vì vậy tiềm ẩn nhiểu nguy cơ lây lan trên địa bàn xã. Trước đó, xã Tân Tiến cũng đã xuất hiện ca F0 và gần 100 ca F1, F2. Trước tình hình trên, chính quyền địa phương đã thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh để kịp thời kiểm soát, không để dịch bệnh lan ra diện rộng, các hoạt động của nhân dân đã trở lại bình thường.

 

 

Trường mầm non xã đảm bảo cho khoảng 100 người cách ly

 

Để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Văn Trung – Chủ tịch UBND xã cho biết “Xã đã huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị; công tác phòng, chống dịch được thực hiện chủ động, tích cực, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp. BCĐ xã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thông điệp 5K; kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn, nhất là người từ nơi khác đến. Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay tình hình dịch trên địa bàn xã đã ổn định, qua đó, bảo vệ an toàn sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội”.

Công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid-19 được xã đẩy mạnh, xã đã cấp trên 2.000 tờ khuyến cáo của Bộ y tế 5K, cấp 2.000 sổ y tế cho các hộ gia đình, tổ chức ký cam kết cho 100% hộ gia đình thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tiếp âm đài huyện theo khung giờ,…

Đồng thời chỉ đạo các Tổ phòng, chống Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản phát huy vai trò trách nhiệm kiểm soát dịch ngay từ khi khởi phát, giữ an toàn cho từng gia đình, thôn xóm. Hàng ngày tổ tuần tra kiểm tra, giám sát nhắc nhở, xử lý các trường hợp đang cách ly tại nhà, các cơ sở kinh doanh, hàng quán, chợ cóc tập trung đông người và công dân không chấp hành công tác phòng, chống dịch; kịp thời nắm bắt tình hình di biến động dân cư, xử lý các tình huống phát sinh, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Tính từ ngày 27/4 đến nay, Công an xã đã tham mưu UBND xã xử lý nghiêm 25 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Xác định công tác xét nghiệm là "chìa khóa" để xác định nguồn lây nhiễm và là mắt xích rất quan trọng trong chiến lược phòng, chống dịch Covid-19. Xã đang thực hiện phương pháp lấy chung 1 mẫu cho 2 người trong 1 gia đình và triển khai thực hiện xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có nguy cơ cao như: Các hộ kinh doanh, tiểu thương, các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, viêm đường hô hấp đến cơ sở khám, chữa bệnh hoặc tại cộng đồng để có biện pháp đáp ứng khoanh vùng, cách ly kịp thời, không để lây lan cộng đồng. Bên cạnh đó, công tác triển khai tiêm phòng Vacxin, xã đã triển khai 05 đợt tiêm phòng vacxin Covid-19 cho toàn dân độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, kết quả đã có 3.746 người đã tiêm phòng Covid-19, trong đó đã tiêm mũi 2 có 909 người.

 

 

 

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch

-

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, ngay trong buổi phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn xã Tân Tiến đã ủng hộ được trên 200  triệu đồng. Mỗi người dân trong xã đều coi đây là trách nhiệm trước cộng đồng và xã hội.

 

Đã có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của xã

 

Để giữ vững những thành quả đã đạt được, thời gian tới xã Tân Tiến tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; không buông lỏng quản lý; không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong”.

Hoàng Hằng

Ngày đăng: 29/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục