Chuyên mục phòng chống dịch Covid-19

VIDEO: Vĩnh Tường họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Chiều 25/11, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vĩnh Tường họp kiểm điểm Công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện. Cùng dự có các đồng chí là thành viên BCĐ của huyện.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng BCĐ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì buổi kiểm điểm (Nhấn vào ảnh để xem video).

           

Thực hiện văn bản số 10400/CV-BCĐ ngày 22/11/2021 của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về thực hiện Thông báo số 509-TB/TU ngày 23/11/2021 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Ban chỉ đạo huyện kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Tường trong thời gian từ khi thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP về Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Theo đó thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh và Trung ương, UBND/BCĐ của huyện đã kịp thời triển khai thực hiện đén các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 100 văn bản. Tuy nhiên thời gian qua trên địa bàn đã xuất hiện 02 ổ dịch Bồ Sao và Lũng Hòa, ngay khi xuất hiện UBND/BCĐ huyện đã khẩn trương, quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách, thường xuyên báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND/BCĐ tỉnh; triển khai quyết liệt các biện pháp khoanh vùng y tế, truy vết thần tốc bóc tách F0 đưa đi cách ly đồng thời không bỏ sót người tiếp xúc gần (F1, F2); chấp hành tuyệt đối các chỉ đạo của UBND/ BCĐ tỉnh, hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế; triển khai xã hội hóa trong xét nghiệm tầm soát trên địa bàn huyện, huy động nguồn lực từ nhân dân cùng với cả hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị hỗ trợ của tỉnh trong thiết lập khoanh vùng y tế, xét nghiệm tầm soát toàn dân, đưa công dân đi cách ly tập trung; khẩn trương trong kích hoạt lại, thành lập mới các khu cách ly tập trung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19;….

Tại buổi kiểm điểm, các đại biểu đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế khi để dịch bệnh trên địa bàn bùng phát, diễn biến phức tạp tại 02 xã Bồ Sao và Lũng Hòa.

Kết luận buổi kiểm điểm, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện nhấn mạnh việc xẩy ra dịch liên quan đến các nguyên nhân khách quan, chủ quan; như Vĩnh Tường là địa bàn giáp danh với Thành phố Hà Nội và tỉnh Phú Thọ, lưu lượng tham gia giao lưu phát triển kinh tế, xã hội, nhất là hoạt động kinh doanh buôn bán dịch vụ lớn; dân số đông, mật độ dân số cao; trong một số thời điểm, ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của người dân còn chủ quan; công tác kiểm soát người đi/đến từ vùng dịch có lúc chưa được chặt chẽ; việc áp dụng các biện pháp phòng dịch tại chợ tại cơ sở đôi lúc chưa tốt, còn để huyện ra văn bản chấn chỉnh nhiều lần; việc triển khai xét nghiệm tầm soát thời kỳ đầu chưa đề cập tới các chợ, v.v.... Trên cơ sở đó, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung yêu cầu cần làm rõ thêm việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nhất là các văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ bản hành Quy định tạm thời "Thích ứng án toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; một số kết quả đã được cần làm rõ thêm; hoạt động của một số tổ liên gia tự quản, tổ Covid cộng đồng đôi lúc còn chưa hiệu quả; một vài người dân đi về địa phương chưa tự giác khai báo y tế; một số ban quản lý chợ chưa chủ động vận động người dân tiến hành tầm soát, v.v... là những nội dung cần chấn chỉnh, rút kinh nghiệm.

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 26/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục