Thời sự tổng hợp

VIDEO: Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện năm 2021

Sáng ngày 06/10, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ hội viên phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện.

  

       Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đàm Hữu Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các cơ quan liên quan và cán bộ hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh hội nghị đối thoại (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Quang nhấn mạnh: Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ là dịp để cấp ủy, chính quyền huyện trực tiếp nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện và những vấn đề còn bất cập nảy sinh ở cơ sở. Từ đó, đề ra các giải pháp, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân.

 

 

Đ/c Đàm Hữu Khanh - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy thông tin về tình hình phát triển KT-XH của huyện

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đàm Hữu Khanh thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

 

 

Chị Ngô Thị Thanh Hương – Hội viên phụ nữ Thị trấn Tú Trưng tham gia ý kiến về lao động, việc làm

 

 

Chị Chu Thị Hồ - Hội viên phụ nữ xã Việt Xuân – hỗ trợ cho đối tượng chậm XKLĐ do ảnh hưởng của dịch Covid 19

 

Tại hội nghị đối thoại, có 19 lượt ý kiến của cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ các cấp liên quan đến các vấn đề công tác cán bộ nữ; phát triển đảng viên; lao động, việc làm; các đề xuất liên quan đến hỗ trợ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; về phát triển nông nghiệp, nông thôn; bảo vệ môi trường; chăm sóc, bảo vệ trẻ em, an toàn thực phẩm; an ninh trật tự; lĩnh vực đất đai, giao thông.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung -  Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những kiến nghị, đề xuất của hội viên ngay tại buổi đối thoại

 

Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải đáp nhiều kiến nghị, đề xuất của hội viên ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian, lộ trình, huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, đơn vị của huyện và phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh nghiên cứu, có biện pháp giải quyết.

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Quang – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu bế mạc hội nghị

 

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Xuân Quang yêu cầu: Các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hướng mạnh về cơ sở. Mỗi cán bộ, hội viên hãy là một tuyên truyền viên tích cực đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Chú trọng tổ chức các phong trào đem lại lợi ích thiết thực cho phụ nữ, nhất là hoạt động hỗ trợ tạo việc làm, giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm sóc sức khỏe phụ nữ trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hệ thống Hội, tăng cường đầu tư xây dựng mô hình hay, cách làm mới, tổ chức đánh giá và nhân ra diện rộng. Thường xuyên coi trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tăng  cường  xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong tổ chức Hội,... Đây cũng là cơ sở để các cấp Hội thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

 

 

Các  đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện

nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021)

 

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021).

 

Thanh Huyền

Ngày đăng: 06/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục